loading...

เดือดกันทั้งบาง !!! กรณีปมรับบริจาคเงินช่วยเหลือ ” หมวดท็อป ” หลังจาก “แหม่มโพธิ์ดำ” ออกมาแฉ ยอดบริจาคเกือบ 2 ล้าน !! แต่ถึงครอบครัวแค่ 6 หมื่น??? งานนี้แหม่มแฉยับ

5 มกราคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

เดือดกันทั้งบาง !!! กรณีปมรับบริจาคเงินช่วยเหลือ ” หมวดท็อป ” หลังจาก “แหม่มโพธิ์ดำ” ออกมาแฉ ยอดบริจาคเกือบ 2 ล้าน !! แต่ถึงครอบครัวแค่ 6 หมื่น??? งานนี้แหม่มแฉยับ

 

กลายเป็นเรื่องราวชวนให้สงสัย สำหรับกรณีที่เพจดัง ” แหม่ม โพธิ์ดำ ” ได้ทำการออกมาแฉเกี่ยวกับความไม่ชอบมาพากล เกี่ยวกับการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือ หมวดท็อปโดยทางเพจผู้เปิดรับบริจาคได้ออกมาชี้แจงดังนี้

จากกรณี วันที่ 26 ธันวาคม 2560 ทางครอบครัวหมวดท็อป ประสานมายังเพจ ให้เพจช่วยเหลือจัดหารถเข็นอย่างดี มูลค่า 19,200บาท ทางเพจจึงได้ลงรับขอบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา ผ่านไปไม่นานยอดบริจาคก็ครบ เราจึงแจ้งปิดเคสรับบริจาค และได้ลบโพสต์ออก แต่ปรากฏว่ามีการแชร์ออกไปภายนอกมากมาย ทางฝ่ายครอบครัวประสานมาว่าให้เราลบแก้ไขโพสต์ทั้งหมดที่ให้เรานำมาลงผู้ใหญ่ขอมาและจะเข้ามาดูแลในส่วนนี้เอง และแจ้งมาว่าเรื่องรถเข็นผู้ใหญ่จะเป็นคนจัดหาให้เองไม่ต้องรับเงินจากทางเพจทั้งสิ้นและได้โอนเงินค่ารถเข็นที่เราจ่ายไปให้ก่อนหน้านี้คืนกลับมายังเพจทั้งหมด เพจเลยตัดปัญหาลบโพสต์ทั้งหมด ที่เกี่ยวกับหมวดท้อปภายในวันนั้น หลังจากนั้นทางเพจได้โอนเงินไปให้ 60,000บาทโดยให้เป็นค่าขวัญถุงลูกสาวหมวดท็อปปีใหม่(ไม่เกี่ยวกับรถเข็น)โดยที่ภรรยาหมวดท็อปไม่ได้ร้องขอแต่อย่างใด หลังจากที่ติดวันหยุดปีใหม่ วันนี้ทางเพจได้เรียกทีมงานประชุม ได้ข้อสรุปดังนี้ เราจะดำเนินการเพจเราต่อไปและตามรายละเอียดดั่งนี้

1.วันที่3/1/61 เวลา 11.00 จะมอบเงินกองทุนเพจที่ได้รับบริจาคมาในช่องทางต่างๆให้กับ 3 จนท.eodที่ได้รับผลกระทบรุนแรงในเคสระเบิดวันนั้น ดั่งนี้
1.1รตท.ยุทธนา(หมวดท็อป) 150,000(ก่อนหน้า60,000)รวม 210,000บาท
1.2 ดต.วรวิชัย บุญรักษา ครูเล็ก 150,000 บาท
1.3 ดต.เอกชัย สมอคำ 150,000บาท
#รวมทั้งสิ้น 510,000
และทั้ง3ท่านนี้ทางเพจได้ดูแลอย่างดีตามกำลังมาตั้งแต่วันเกิดเหตุ ลองสอบถามไปยังครอบครัวทั้ง3ท่านเราช่วยเหลือเพียงใด

2.เงินที่ได้มาแต่ละครั้ง ทั้งเงินบริจาค เงินจำหน่ายสินค้า และมีจำนวนมากที่บริจาคเงินแต่ไม่เอาเสื้อ ไม่เอาสินค้า หรือ ส่งข้อความมาขอเลขบัญชีบริจาคเฉยๆไว้ให้เพจทำโครงการก็เป็นจำนวนมากตลอดทั้งปีที่ผ่านมา เราเข้าใจในเจตนารมย์คนบริจาค เรานำมาใช้ในทางเป็นประโยชน์สูงสุดทุกครั้ง เพจเราพร้อมยินดีให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบเข้ามาตรวจสอบการเงินจำนวนเงินที่มีในกิจกรรมของเพจทั้งหมด และในการจำหน่ายเสื้อ จำหน่ายสินค้า หรือเงินรับบริจาค เราได้ทำการมอบจริงหรือไม่ เงินนำไปใช้ประโยชน์อะไร เงินที่ได้มาจากการบริจาค เราได้ทำอะไรไปบ้าง(ขอบคุณที่มั่นใจในเพจเราที่บริจาคมา)และที่บางท่านตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมบัญชีเพจของธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชีรวมน้ำใจเพื่อนอัศวินแห่งเทือกเขาบูโด ตอนโอนมันขึ้นชื่อ ekkawat เนื่องจากการเปิดบัญชีไม่ว่าจะใช้ชื่ออะไร ต้องมีชื่อตัวบุคคลเป็นเจ้าของบัญชีทั้งสิ้น เราไม่ได้จดเป็นองค์กร เราจึงใช้ชื่อคนก่อตั้งเพจเปิดบัญชี สำหรับท่านที่ยังไม่เข้าใจ(บัญชีนี้ได้ทำการปิดแล้วเพื่อกันคำติเตียนว่ายังมีคนโอนเข้ามา และในส่วนจะเปิดบัญชีใหม่ เงินกองทุนเพจที่เหลือ จะฝากบัญชียังไงแบบใหน ขอปรึกษาผู้ใหญ่ และนักกฏหมายอีกที)

3.อันที่จริงเราได้ทำการพูดคุยเรื่องนี้ก่อนหน้านี้กับครอบครัวเจ้าหน้าที่ท่านนี้มาตลอดตั้งแต่ปลายเดือนก่อน นัดว่าจะไปมอบเงินให้วันที่10 ให้พ้นหลังปีใหม่ไปก่อน จะหาผู้หลักผู้ใหญ่เป็นพยาน แต่สรุปตกลงกันว่า แก้ไขมอบให้วันที่3 เลยแล้วกัน

4.และแนวทางต่อไปของเพจในปี 2561 จากเงินกองทุนที่เรามีอยู่จำนวนหนึ่งจากปีที่แล้วและจะหาเพิ่มในช่องทางต่างๆในปีนี้ เราจะเดินหน้าตามนโยบายเดิม ช่วยเหลือ เยียวยาเจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบ(นอกเหนือจากทางรัฐช่วยเหลือ)สนับสนุนทุนการศึกษาเด็กเรียนดีที่ได้รับผลกระทบที่ขาดทุนทรัพย์ในพื้นที่3จว.ใต้ ในปีแรกที่เราทำมาหลายสิบเคสที่เราเข้ามาดูแล เราพอใจที่ได้ทำในจุดนี้ เพื่อทำความเข้าใจ เรายังคงยืนยันนโยบายเดิม เดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือเมื่อไร ให้คิดถึงเรา อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด ยืนเคียงข้างนักรบ มีคณะกรรมการคอยพิจรณาการช่วยเหลือเป็นรายๆไป ตามจำนวนตามสมควร และ ทุกเคสที่เกิดหน่วยงานรัฐดูแลอย่างดีตามระเบียบ ผบ.ตร และ ผบช.ภ.9 มาดูมาเยี่ยม ส่งคนมาดูแลตลอด แต่ที่เพจทำเพียงจุดเล็กๆที่อยากช่วยอีกทาง

5.ทางเพจ ขอสรุปชี้แจงทำความเข้าใจเพียงเท่านี้ในประเด็นนี้เป็นครั้งสุดท้าย เราไม่เคยคิดจะตอบโต้ นอกเหนือจากนี้เราจะไม่กล่าวถึงอีก เราจะทำงานของเราตามแบบของเราต่อไป รอติดตามเสื้อเพจ v.2ต้นปีนี้

แม้ทางเพจผู้เปิดรับบริจาคจะออกมาชี้แล้ว  แต่ทางเพจแหม่มโพธิ์ดำ ก็ได้มาคอมเม้นว่า

 

ล่าสุด พบแชทสนทนาระหว่างเพจผู้เปิดรับบริจาค และ แหม่มโพธิ์ดำ ซึ่งมีการต่อว่าขานกัน  จนฝ่ายเพจผู้เปิดรับบริจาค  ยอมรับความผิดไปในที่สุด

 

 

ขอบคุณภาพข่าวจากเพจเฟสบุ๊ก  แหม่ม โพธิ์ดำ

Loading...error: Alert: Content is protected !!