loading...

ฮากระจาย!!! เมื่อ “คุณปัญญา” นั่งเก้าอี้ล่อฟ้าในรายการ ชมแล้วถึงกับน้ำตาไหล (คลิป)

6 มกราคม 2018 | Slide
Loading...

เมื่อพูดถึงรายการปริศนาฟ้าแลบที่ผ่านมา ทำเอาผู้ร่วมแข่งขันและผู้ชมในห้องส่งฮากระจาย คุณปัญญาผู้เป็นพิธีกรในรายการชื่อดังอย่างปริศนาฟ้าแลบนั้น ต้องขึ้นไปนั่งบนเก้าอี้ล่อฟ้า มาดูกันซิว่าคุณอู๋ซึ่งมาพร้อมกับคำถามสุดกวน จะทำหน้าที่ต่างจากผู้ร่วมแข่งขันท่านอื่นรึเปล่า แล้วใครกันนะที่จะเป็นพิธีกรแทนคุณปัญญา

ปัญญา นิรันดร์กุล (คุณเปียง) หรือที่เวิร์คพอยท์เรียกว่า “เสี่ยตา” เกิดเมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2498 ในครอบครัวชาวไทย

เชื้อสายจีน

สำเร็จการศึกษาสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปริญญานิเทศศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ปริญญาบริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการตลาด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก

ปริญญานิเทศศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ปัญญาสมรสกับ วาสนา นิรันดร์กุล มีบุตร-ธิดารวม 4 คน คือ น้ำตาล-ปานวาด (เกิด: พ.ศ. 2527) สมรสกับ อมรฤทธิ์ พูลสวัสดิ์, น้ำหอม-ปานตา (เกิด พ.ศ. 2530) สมรสกับ พงศกร ดาวเรือง, น้ำทอง-ปานฝัน (เกิด: พ.ศ. 2531) สมรสกับ สุกฤษฎิ์ ภูยาธร และ น้ำมนต์-ปรวัธน์ (เกิด: พ.ศ. 2537) ปัจจุบัน ปัญญามีบ้านพักอยู่ภายในหมู่บ้านเมืองเอก ย่านรังสิต ใกล้กับ เวิร์คพอยท์สตูดิโอ

ปัญญาเป็นพิธีกรที่ให้ความเป็นกันเองกับผู้ร่วมรายการอย่างมาก มีท่าทางเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมาเป็นเวลานาน เช่น ขณะเป็นพิธีกรในรายการพลิกล็อก เขาจะยืนกางขา ออกท่าทางตื่นเต้นเร้าใจ พร้อมยื่นมือไปข้างหน้าในระดับไหล่ แล้วกำมือโดยชูนิ้วหัวแม่โป้งขึ้น-ลงสลับกัน พลางกล่าวว่า “มากกว่าหรือน้อยกว่าครับ”

เมื่อดำเนินรายการแฟนพันธุ์แท้ ปัญญาจะยืนตรงพลางห่อปากไว้ แล้วยื่นมือไปข้างหน้าในระดับไหล่เช่นกัน โดยกางนิ้วหัวแม่โป้งและนิ้วชี้ออกไปข้างหน้า แล้วค้างท่าไว้หลายวินาที ก่อนจะกล่าวว่า “ถูกต้องนะคร้าบบบบบ!!”

ด้วยเสียงอันดัง พร้อมทั้งลากเสียงอย่างยาวนาน ได้ถูกนำไปใช้ดำเนินรายการเกมโชว์อื่นที่ตนเป็นพิธีกรด้วย ทั้งนี้ ในระยะราวสิบปีหลัง ปัญญามักตะโกนพูดเสียงดัง เพื่อกระตุ้นให้คนในรายการ รวมถึงผู้ชมเกิดความตื่นเต้น กับสถานการณ์ในรายการ โดยเฉพาะเมื่อกำลังแข่งขันเกมส์

ท่าทางเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์ในปัจจุบัน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในรายการปริศนาฟ้าแลบ คือ ท่าชูนิ้วชี้ขึ้นฟ้า

แล้วพูดว่า “ปริศนาฟ้าแลบ”

 

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลและภาพ จากรายการปริศนาฟ้าแลบ

Loading...error: Alert: Content is protected !!