loading...

ดราม่าสนั่นโซเชียล !?! “พลาม พรมจำปา” นักวิ่งอีกคนผู้พิชิต เบตง – แม่สาย “เหน็บ” ตูน บอดี้แสลม อย่าทำตัวเป็นพระเอกคนเดียว!! (รายละเอียด)

7 มกราคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

ถึงแม้ว่าจะผ่านพ้นไปแล้วสำหรับโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ที่ตั้งใจจะวิ่งเป็นระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไป อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อระดมทุนหารายได้ช่วยเหลือเรื่องอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

โดยมีรายชื่อโรงพยาบาลที่จะได้รับการช่วยเหลือในการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้จำนวน 11 โรงพยาบาล ได้แก่   1.โรงพยาบาลยะลา, 2.โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี, 3.โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี, 4.โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี, 5.โรงพยาบาลสระบุรี, 6.โรงพยาบาลขอนแก่น, 7.โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี, 8.โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่, 9.โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์, 10.โรงพยาบาลน่าน  และ 11.โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

แต่จากหลังจากเสร็จสิ้นโครงการดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งโครงการ ที่ จ.ส.ต.พลาม พรมจำปา อดีตตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร ประกาศวิ่งจากแม่สาย สู่เบตง พร้อมล่ามโซ่หนัก 7 กก. เพื่อระดมทุนบริจาคช่วยทหารที่ประสบอุบัติเหตุในภาคใต้ อีกทั้งยังได้ออกมาเหน็บ ตูน บอดี้แสลมว่า แท้จริงแล้วนั้น ตูนไม่ใช่คนแรกที่วิ่งจาก เบตง-แม่สายได้ เพราะมีคนเคยทำได้มาก่อนแล้ว

อย่างไรก็ตามล่าสุด พลาม พรมจำปา ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Plam Promjumpa โดยมีใจความว่า

สังคมอยากรู้จริงๆอย่าให้สังคมสับสนเข้าใจผิด ตูนจะตอบสังคมว่ากระไรกับคนที่เคยวิ่งมาก่อนเขาถึง 2 คนแบบนี้
1.นายไชยวัฒน์ วรเชฐวราวัตร ปี 2529 วิ่ง 60 วัน เบตง-แม่สาย
2.นายพลาม พรมจำปา ปี 2548 วิ่ง 42 วัน แม่สาย-เบตง และ ปี 2558 วิ่ง 52 วัน เบตง-ศิริราศ-หนองคาย-แม่สาย
3.นายอาทิวราห์ คงมาลัย ปี 2560 วิ่ง 55 วัน เบตง-แม่สาย

” อย่าเป็นพระเอกคนเดียวสังคมอยากจะรู้มีอะไรอยู่ในใจ ยังมีโอกาสออกตัวแบบพระเอกได้ อย่าชี้นำให้สังคมมองคนอื่นเป็นตัวร้ายเลยครับ มิน่าวันที่เข้าเส้นชัยที่แม่สาย 25 ธ.ค.2560 ผมไปรอแสดงความยินดีด้วย ทีมงานก้าวคนละก้าวจึงมาล็อกตัวขอร้องให้ผมอยู่ห่างๆตูนคงไม่ต้องอธิบายผมให้เกียรติคนอื่นเสมอแต่คนอื่นก็ควรให้เกียรติผมด้วย..ผมกำลังบอกกับรายการเป็นเรื่องเป็นข่าวที่เคยเชิญคนเหล่านี้มาออกอากาศมาแล้วได้เชิญทั้ง 3 คนที่บอกว่าเป็นฮีโร่ของคนไทยมาปรากฎตัวพร้อมๆกันตอนแรกผมก็ยังคิดว่าผมเป็นคนแรกเหมือนกันเพราะไม่ทราบมาก่อนเพิ่งทราบภายหลังเอาให้ดีครับ ”

ต่อมาหลังจากเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ พลาม พรมจำปา ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กอีกครั้งว่า

#จากที่โพสต์ความจริงก็คือความจริง#

กระแสก็มีทั้งบวกและก็ลบเป็นธรรมดา ผมว่าสังคมคงต้องมองตัวเองมากขึ้นว่าเหตุใดจึงรับความจริงไม่ได้กลับกลายเปลี่ยนเจตนารมณ์ให้เป็นความอิจฉามาแทนที่ เอาละผมแอดมินเพจไม่มีอะไรแอบแฝงการลุกขึ้นมาทำความดีก็เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ยิ่งมีคนลุกขึ้นมาทำความดีมากๆเท่าไหร่มันก็ยิ่งจะดีไม่ใช่เหรอ อย่ามองคนโน้นคนนี้เป็นตัวละครในนิยายที่คุณท่านเข้าใจสิ คนหนึ่งเป็นตัวร้ายอีกคนหนึ่งก็เป็นพระเอกไม่ใช่ละ ผมขอแค่ความจริงให้ปรากฎบนความจริงอย่าบิดเบือนเท่านั้น ถ้าจะดูจากภาพผมวิ่งเฉลิมพระเกียรติเกือบจะทุกครั้งที่เคยวิ่งมานี้คงจะพอตอบเรื่องอยากดังหรืออิจฉาตาร้อนอะไรนี้ได้เป็นอย่างดี #ไม่ต้องมาแนะนำให้ผมไปปรึกษาฝ่ายการตลาด# เพราะผมไม่เคยมีฝ่ายการตลาดอะไรนี้เลยชักครั้งเดียวแค่คำแนะนำมันก็ไม่ใช่ละ#วิ่งเฉลิมพระเกียรติถือว่าสูงสุดในชีวิตแล้วใครจะรับรู้หรือไม่ไม่สำคัญความสำคัญญมันอยู่ที่ใจการวิ่งเฉลิมพระเกียรติไม่ใช่วิ่งอวดดีอย่างที่บางคนเข้าใจ# ผมวิ่งเฉลิมพระเกียรติในหลวง ร.9 ข้ามประเทศมา 3 ครั้งด้วยความเคารพครับ

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Plam Promjumpa , เฟซบุ๊ก ก้าว

Loading...error: Alert: Content is protected !!