“ไฮโซลูกนัท”ประกาศร่วมคาร์ม็อบไล่”ประยุทธ์”

29 กรกฎาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 28 กรกฏาคม 2564 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Nat Thanakitamnuay ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ทายาทนักธุรกิจบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของไทย อดีตผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ และเป็นอดีตสมาชิกกลุ่ม New Dem ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ เป็นโพสต์ที่ ไฮโซลูกนัท ออกมาโพสต์ ภาพแคมเปญ สมบัติทัวร์ ประกาศจัดกิจกรรม คาร์ม็อบ วันที่ 1 สิงหาคม 2564 ทั่วประเทศ พร้อมกับประกาศขอร่วมคาร์ม็อบ ไล่รัฐบาลประยุทธ์ พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

แล้วพบกัน รถผม สีดำ ทะเบียน 8800 นะจ้ะ

ซึ่งก่อนหน้านี้ ไฮโซลูกนัท ได้ออกมาโพสต์ข้อความเรียกร้องให้พรรคร่วมรัฐบาล ถอนตัวจากรัฐบาลประยุทธ์ เพื่อชาติ โดยระบุข้อความเอาไว้ว่า ผม นาย ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ อดีตผู้สมัคร สส เขต มีนบุรี กทม. สมาชิกคณะที่ปรึกษา รมช สาธารณสุข, ที่ปรึกษารองหัวหน้าพรรคปชป ขอเรียกร้องให้พรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค ถอนตัวออกจากรัฐบาลโดยเร็ว โดยหลังจากการถอนออกจาก รัฐบาลแล้วขอให้ท่าน ตั้ง 3 ภาระกิจสำคัญ
คือ

1. โควิด บริหารโครงการวัคซีน ที่มีประสิทธิภาพดี เข้าถึงประชาชนทุกคนอย่างรวดเร็ว เปิดทางเลือกให้มีความหลากหลายให้ประชาชนมีสิทธิ์เลือกชนิดและยี่ห้อของวัคซีนได้เอง ทบทวนและออกมาตรการ social distantcing แบบใหม่ที่ 1.1. ไม่เป็นภาระของผู้ประกอบการทุกธุรกิจ 1.2. ทบทวนมาตรการที่ไม่มีประโยชน์ ไม่ make sense เช่น การบังคับให้ร้านอาหารต้องมีฉากกั้นระหว่างโต๊ะที่ไม่ช่วยอะไร มีแต่เพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้ประกอบการ 1.3. เปิดโอกาสให้กิจการกลางคืนร้านเหล้าผับบาร์ มีโอกาสปรับตัวเพื่ออยู่รอดด้วยวิธีเช่นการขายสินค้าออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันไม่ได้รับการอนุญาต 1.4. โปรดตระหนักไว้ว่าสุขภาพจิตคนไทยเป็นเรื่องละเอียดอ่อน การที่มีผู้นำและหน่วยงานของรัฐ ออกมาพูดจา โง่ๆ ไม่ใช่เพียงแต่เรื่องตลกร้ายแต่สร้างความบั่นทอนต่อสุขภาพจิตผู้ฟังไม่น้อย จึงขอให้เลิกซะ

2. ตั้งคณะกรรมการชุดพิเศษโดยผู้เชี่ยวชาญอย่างแท้จริงเพื่อออกนโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจครั้งใหญ่ ไม่ใช่แค่เพียงแต่ออกนโยบายสวัสดิการแจกเงิน แต่ช่วยเหลือให้ธุรกิจ กิจการขนาดเล็กไปถึงใหญ่ เป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจต่อไปให้แข็งแกร่ง 3. ฟื้นฟูประชาธิปไตย ดังคำที่ว่าประชาชนเป็นใหญ่ประชาธิปไตยสุจริต โดยการปิดสวิตช์ สว 250 ในการเลือกนายก เป็นจุดเริ่มต้น

ทั้งนี้ ทั้งนั้น แม้ข้อเสนอนี้จะไม่สามารถแก้ได้ทุกปัญหา กระผมเองมีความเห็นว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนในการใช้ชีวิตอยู่ในประเทศนี้ต่อไป ถึงแม้ว่า รู้อยู่แกใจว่าคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง และอาจสร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือบางท่านจึงต้องขออภัยไว้ในณที่นี้เช่นกัน ในฐานะอดีตนักการเมืองถึงแม้ว่าเวลาที่ได้ใช้ในอาชีพนี้ จะน้อยยิ่งนัก ถ้าสิ่งสุดท้ายที่จะขอเรียกร้องจากการเมืองไทย วันนี้ผมขอให้พรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมดถอนตัวออกจากรัฐบาล พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา ทันที

ที่มาและขอบคุณ Nat Thanakitamnuay

Loading...