อุ้มยายฝ่าคันดิน2กม.ช่วยยาย98ติดโควิด

29 กรกฎาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 28 กรกฏาคม 2564 ได้มีความเคลื่อนไหวจากทางด้านเพจ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital ได้ออกมาโพสต์ถึงเจ้าหน้าอุ้มยายฝ่าคันดิน2กม.ช่วยยาย98ติดโควิด พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า ความหวัง ต้องไม่สิ้นหวัง คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

Loading...

ขอแสดงความชื่นชมต่อการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถของนักฉุกเฉินการแพทย์สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ที่ได้เข้าช่วยเหลือคุณยายวัย 98 ปี ที่ได้รับเชื้อโควิด-19 และมีคนภายในครอบครัวติดเชื้อ เหลือเพียงคุณยายที่อาศัยในบ้านเพียงลำพัง

 

ทำให้มีอาการหายใจเหนื่อยหอบ อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ไม่สามารถเข้าถึงการรักษาได้ ให้ได้มีโอกาสจากความหวัง จากความพยายามในการเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มที่ของ “กู้ชีพนฤบดินทร์” ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องสวมชุด PPE พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ โดยการเดินเท้ากว่า 2 กิโลเมตร ทางเข้าเป็นบ่อกุ้งติดคันดิน ทำให้มีความยากลำบากในการเข้ารับตัว เพื่อให้เข้ามาได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นผลสำเร็จ ในขณะนี้คุณยายได้รับการรักษาในโรงพยาบาลอย่างปลอดภัยแล้ว
เราพยายามเต็มที่ พยายามถึงที่สุด

หลังจากที่ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวออกไปชาวเน็ตต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้พร้อมกับแชร์เรื่องราวดังกล่าวต่อๆกันออกไป

โพสต์ดังกล่าว

ที่มาและขอบคุณ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital

Loading...