“อัจฉริยะ”แจ้งจับ”อนุทิน” ปมฉีดวัคซีน

29 กรกฎาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

ในวันนี้ (29 ก.ค.64) ที่ บก.ปอท. ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน บก.ปอท. ให้ดำเนินคดีกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

Loading...

โดย นายอัจฉริยะ ให้สัมภาษณ์ว่า ได้นำเอกสารหลักฐานมาร้องทุกข์กับ บก.ปอท. ให้ดำเนินคดีกับนายอนุทิน หลังให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ว่าไม่มีการเลื่อนฉีดวัคซีน แต่หลังจากนั้นโรงพยาบาลต่างๆ เลื่อนฉีดวัคซีน เพราะว่าไม่มีวัคซีน จนทำให้มีคนติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิตจำนวนมาก จึงถือว่าคำให้สัมภาษณ์นายอนุทิน เป็นข้อความอันเป็นเท็จ

และยังให้สัมภาษณ์ว่าเดือนมิถุนายน คนไทยจะมีวัคซีนเต็มแขน และเต็มโรงพยาบาล แต่สิ่งที่เต็มโรงพยาบาลเวลานี้คือผู้ป่วย และผู้เสียชีวิต ซึ่งไม่เป็นไปตามที่นายอนุทินพูด รวมถึงประเด็นที่นายอนุทิน ออกมาพูดเรื่องมุมกล้องของประชาชนที่มาฉีดวัคซีน ที่ศูนย์กลางบางซื่อ ว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม

เพราะคำพูดของคนระดับรองนายกรัฐมนตรี ย่อมเป็นที่จับตาของประชาชน นอกจากนี้ ยังต้องการให้นายอนุทิน ออกมาชี้แจง เรื่องปริมาณวัคซีน ที่มีข้อมูลว่า จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับวัคซีนมากที่สุดด้วย โดยในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนสอบคำให้การเบื้องต้นไว้ก่อน รับเรื่องไว้และส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณา

Loading...