“หญิงลี”สะกิดจุกๆ กระตือรือล้น หาวัคซีนฉีดปชช.

3 สิงหาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

หลังจากที่ในวันนี้ (3 ส.ค.64) ด้านนักร้องลูกทุ่งสาวพราวเสน่ห์ “หญิงลี ศรีจุมพล” หรือ  “น.ส.นุชนาถ ศรีจุมพล” นำน้ำดื่มจำนวน 100 แพ็ค นมกล่อง 50 ลัง และพัดลมจำนวนหนึ่ง มอบให้กับ รพ.นาโพธิ์ โดยมีนายประคอง ก๋วยเจริญ นายอำเภอนาโพธิ์ พร้อมด้วยนพ.เวฬุวัน อินทอง ผอ.รพ.นาโพธิ์ ปลัดอำเภอ และกำนัน ผู้ใหญ่บ้านเป็นตัวแทนรับมอบ

Loading...

โดยหญิงลี เปิดเผยว่า หลังจากทราบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 กลับมารักษาตัวในพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมียอดสะสมอยู่ที่ 197 ราย จากเมื่อเดือน มิ.ย. มียอดผู้ป่วยเพียง 20 คน ซึ่งรพ.นาโพธิ์ เป็นโรงพยาบาลในพื้นที่บ้านเกิด จึงได้เร่งช่วยเหลือทันที

แต่ก็อุ่นใจที่ทางสาธารณสุขและหมู่บ้าน ชุมชน ค่อนข้างเข้มงวดในการคัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง นอกจากพี่น้องประชาชนทั่วไปจะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดระบาดแล้ว ในส่วนของศิลปินก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ได้รับผลกระทบหนักมากเช่นกัน เพราะงานคอนเสริ์ตไม่มีเลย ถูกเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด

ส่วนตัวยังพอได้แต่สงสารศิลปินหลายท่านที่ไม่มีงานเลย ซึ่งไม่ใช่แค่ตัวศิลปิน ยังมีลูกวง แดนซ์เซอร์ นักดนตรี ก็ได้รับความเดือดร้อนตามๆกัน กองละครก็ไม่ได้ถ่ายเลย ซึ่งก็เห็นอกเห็นใจมาก สถานการณ์ที่เกิดขึ้นก็รู้สึกเศร้าและแย่ โดยเฉพาะตอนที่เห็นคนเสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง จนไม่อยากจะดูข่าวเพราะปวดใจ  พร้อมเผยว่ามีคนโทรมาขอเงินหรือขอความช่วยเหลือเยอะมาก แต่โทรมาติดต่องานแทบไม่มีเลย


ทั้งนี้ หญิงลี กล่าวอีกว่า ขอฝากถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองด้วยว่า ขอให้กระตือรือล้นและตระหนักถึงความสูญเสียที่เกิดขึ้นจากวิกฤตโรคระบาดดังกล่าว สิ่งไหนที่ท่านทำได้ให้รีบทำเลย เช่น การนำเข้าวัคซีนมาฉีดให้พี่น้องประชาชนให้ได้รวดเร็วมากขึ้น เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตดังกล่าวไปได้โดยเร็ว เพื่อจะได้กลับมาประกอบอาชีพได้เหมือนเดิม

และมีการกล่าวขอบคุณบุคลากรการแพทย์ จิตอาสาทุกท่านที่เสียสละความปลอดภัยของตัวเองดูแลคนป่วย พร้อมกับอวยพรให้เจ้าหน้าที่ทุกคนได้บุญกุศลมาก ๆ ทั้งยังแสดงความเสียใจกับเจ้าหน้าที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด ขอให้บุญกุศลในการเสียสละช่วยเหลือผู้ป่วยส่งผลให้ท่านได้ขึ้นสู่สรวงสวรรค์ และขอให้ทุกคนได้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้โดยเร็ว

Loading...