สั่งเด้ง”2นายตำรวจ” เซ่นล่าช้าคดี5เดนนรก

30 สิงหาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณี ในโลกออนไลน์ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ เพราะเนื่องจากในพื้นที่ ตำบลวังซ่าน อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา มีหญิงสาว อายุ 18 ปี ถูกกลุ่มคนร้ายกระทำชำเรา แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด จนโลกออนไลน์มีการพูดถึงเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นเทรน “5เดนนรก”

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : ““ผกก.แม่วงก์”เต้น ออกหมายจับแล้ว คดี5เดนนรก

Loading...

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : “ประชาชนเดือด #5เดนนรก แถมแจ้งตร.คดีไม่คืบ เหตุเกิดนครสวรรค์

และล่าสุด วันที่ 29 สิงหาคม 2564 ที่่ผานมา พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้ลงชื่อในเอกสาร คำสั่งตำรวจภูธรภาค 6 ที่ 312/2564 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ โดยเนื้อในเอกสารดังกล่าว กล่าวว่า ด้วยมีการเผยแพร่ข้อมูลทางสื่อสังคมออนไลน์ ร้องเรียนกรณีการสืบสวนสอบสวนล่าช้า ในคดีความผิดเกี่ยวกับเพศของสถานีตำรวจภูธรแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ดังนั้น เพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และข้อ 8(2) แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563

จึงให้ พ.ต.อ.ธำรง จิกิตศิลปิน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ และ พ.ต.ท.ประเสริฐ จักษุรุ่งฤทธิ์ระวี รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม และให้ผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 6 เป็นผู้กำกับดูแลตามคำสั่งกรมตำรวจ (เดิม) ที่ 1212/2537 เรื่อง มาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

Loading...