หาบเร่ กทม. ให้กำลังใจ “บิ๊กตู่” สู้ศึกซักฟอก 

2 กันยายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 2 กันยายน 2564 กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้ หลังจากกลุ่มสมาชิกหาบเร่แผงลอย นำโดย นางญาดา พรเพชรรัมภา นายกชมรมหาบเร่แผงลอยกรุงเทพมหานคร ยื่นหนังสือให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เป็นผู้รับหนังสือแทน

Loading...

ต่อมาทางด้าน นางญาดา กล่าวว่า ขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์และรัฐบาลที่ช่วยเหลือหาบเร่แผงลอย วินมอเตอร์ไซค์ ในช่วงล็อกดาวน์เดือนก.ค.-ส.ค.ที่ผ่านมา ผ่านโครงการปันน้ำใจร้านค้าสู่คนงาน ซึ่งมีการสั่งทำข้าวกล่องเพื่อแจกจ่ายกว่า 2.8 แสนกล่อง แจกแคมป์คนงานที่ถูกปิด และสามารถช่วยชาวหาบเร่แผงลอยกว่า 5,000 คนให้มีรายได้

รวมทั้งการช่วยเหลือผ่านเงินเยียวยา 5,000 บาท จากประกันสังคมมาตรา 40 ซึ่งเป็นการต่อลมหายใจหาบเร่แผงลอยที่เป็นผู้บอบบางของเมืองและขับเคลื่อนเมือง จึงมาให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ ที่สั่งการกระทรวงแรงงานให้ช่วยเหลือ และขอบคุณนายสุชาติ และอยากให้สภาได้รับทราบข้อเท็จจริงด้วย

จากนั้นทางด้าน นายสุชาติ กล่าวว่า นายกฯ ได้คิดนโยบายให้ช่วยกลุ่มเปราะบางเหล่านี้ และต้องให้กำลังใจกันและกัน เพื่อประคับประคองหาบเร่แผงลอยและมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หนังสือฉบับนี้ที่นำมายื่นจะทำให้นายกฯ มีกำลังใจ และให้ความจริงกระจ่าง ให้ฝ่ายค้านฟังเสียงที่มีตัวตน ไม่ใช่เสียงที่เต้าขึ้นมา เต้าคำพูดจากเสียงไม่จริงเพียง 1% ซึ่งคนรักนายกฯ มีหลายล้านคน จึงอยากให้ฝ่ายค้านอภิปรายด้วยข้อมูลข้อเท็จจริง และตนมองว่าการที่ฝ่ายค้านตั้งญัตติขึ้นมา บ่งบอกถึงวุฒิภาวะที่ใช้ความรู้สึกและปมในใจมาเขียน

ผมก็ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ถ้าฝ่ายค้านอภิปรายด้วยข้อมูลเท็จ ก็ต้องรับผิดชอบตามไป ผมเชื่อว่าประชาชนฟังอยู่ ก็ฝากสมาคมหาบเร่แผงลอย กลุ่มวินมอเตอร์ไซค์ และกลุ่มผู้ใช้แรงงาน ฟังการอภิปรายว่าฝ่ายค้านจะพูดโกหก จะเอาข้อไหนมาพูด ผมก็จะสวนกลับและพูดความจริง ให้ฝ่ายค้านตอบกลับในสภา” นายสุชาติ

 

Loading...