เจอหน้ากันครั้งแรก 2ป.คุยหยอกล้อ หัวเราะคิกคักๆ

13 กันยายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 13 กันยายน 2564 เวลา 13.30 น. ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบ Video Conference โดยที่ประชุมได้มีการพิจารณาประเด็นสำคัญ อาทิ ร่างพระราชบัญญัติสถาบันบริหารจัดการที่ดินและกระจายการถือครองที่ดินอย่างเป็นธรรมและยั่งยืน พ.ศ. (ร่าง) แผนพัฒนาศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศที่ดินและทรัพยากรดิน พ.ศ. 2565 – 2570 การปรับปรุงแผนที่แนวเขตที่ดินของรัฐบาลแบบบูรณาการมาตราส่วน 1:4000 (One Map) และแก้ไขปัญหาแนวเขตที่ดินของรัฐของพื้นที่กลุ่มที่ 1 จำนวน 11 จังหวัด

Loading...

และการป้องกันและตรวจสอบการบุกรุกที่ดินของรัฐและแนวทางการช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรที่ทำการเกษตรในพื้นที่ที่ไม่มีเอกสารสิทธิ โดยการประชุมครั้งนี้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงบ่าย และเข้าร่วมการประชุมด้วย

ซึ่งการพบปะของ 2 ป. ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้ประชุมร่วมกัน หลังจาก ปลด ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรมช.แรงงาน ออกจากตำแหน่ง และมีกระแสข่าวความขัดแย้งในกลุ่ม 3 ป. ขณะที่ พลเอกอนุพงศ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เร้นท์มาจากกระทรวงมหาดไทยแทน

ซึ่งก่อนที่จะเริ่มการประชุม พลเอกประยุทธ์ เดินเข้ามาภายในห้องประชุม ได้ยกมือไหว้ พร้อมกล่าวทักทาย พล.อ.ประวิตรทันที สวัสดีพี่ป้อม ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ที่นั่งอยู่ในห้องประชุม ก็ยกมือขึ้นเพื่อรับไหว้ พลเอกประยุทธ์ หลังจากนั้นก็ได้มีการพูดคุยกันสัก โดยตลอดช่วงการพูดคุย พลเอกประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิต พูดคุยหยอกล้อ สลับหัวเราะเป็นคิกคักๆ ระยะๆ โดยทั้งคู่มีสีหน้าเป็นปกติ

Loading...