กทม.ดับฝันเปิดกรุงเทพฯ ลั่นฉีด2เข็ม70% ค่อยมาคุยกัน

17 กันยายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันนี้ 17 กันยายน 2564 จากสถานการณ์โควิด-19ที่ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ซึ่งลามไปทุกอาชีพต่างได้รับความเดือดร้อนกันทั่วประชาชนทุกคนต่างต้องการซีดวัคซีนเพื่อป้องกันตัวเอง  ล่าสุดพล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงประเด็นการเปิดกรุงเทพฯ แซนด์บ็อกซ์ ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ โดยระบุว่า “ยังๆ ที่ว่ากรุงเทพฯ แซนด์บ็อกซ์ คือต้องถามผมสิ ถ้าจะปิดผมเป็นคนปิด คนที่พูดไม่มีอำนาจปิด ผมมีอำนาจปิดต้องถามผม ต้องให้ปลอดภัยก่อนถึงจะเปิด 70%+ (ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม) แล้วมาคุยกันอีกที รอตรงนั้นดีกว่า เชื่อผมเถอะ มันจะได้สบายใจกันทุกคน ถ้ามันระบาดขึ้นมาอีกมันไม่มีประโยชน์เลย

Loading...

ทั้งนี้ การฉีดวัคซีนเข็ม 2 ของประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตั้งเป้าไว้ให้ได้ร้อยละ 70 ภายในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ แต่หากได้รับการจัดสรรวัคซีนเร็วจะครบตามเป้าเร็วขึ้น ขณะที่ตอนนี้มีผู้ที่ได้รับวัคซีนเข็ม 2 เพียง 37%

สำหรับแผนกรุงเทพฯ แซนด์บ็อกซ์ ที่จะเปิดกรุงเทพมหานครให้ท่องเที่ยวในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ มาจาก พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่เคยประกาศไว้หลังหารือร่วมกับกรุงเทพมหานคร แต่ล่าสุดวันนี้ ทางผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันแล้วว่าเงื่อนไขการเปิดกรุงเทพมหานครให้ท่องเที่ยวคือต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ให้ได้ 70% ไม่ใช่ตั้งเป้าหมายตามเงื่อนเวลา 15 ตุลาคม

Loading...