“ทนายดัง”เตรียมชน บิ๊กข้าราชการ เบ่งชิงตัวผู้ต้องหา

17 กันยายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 17 กันยายน 2564 ได้มีความเคลื่อนไหวจากทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของ ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เสนาธิการกองทัพคนพิการ ได้ออกมาโพสต์เตรียมชน บิ๊กข้าราชการ เบ่งชิงตัวผู้ต้องหา พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า ใหญ่จริงนะ เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2564 ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจปราบปรามด้านสัตว์ป่า และเจ้าหน้าที่สำนักงานสนับสนุนการป้องกัน และปราบปรามที่ 1 (ภาคกลาง) และเจ้าพนักงานตำรวจชุดการข่าว

Loading...

เจ้าพนักงานตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สนธิกำลังร่วมกันจับกุมผู้ลักลอบค้าสัตว์ป่า ที่มีการโพสต์ผ่านทางเฟสบุ๊ครายหนึ่ง โดยมีการโพสต์ขาย และแลกเปลี่ยนนกที่เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ “นกสีชมพูสวน”ในการจับกุมดังกล่าว ได้ผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย ผู้ต้องหารายที่ 1 และรายที่ 2 ได้ให้การซักทอดผู้ต้องหารายที่ 3 ว่าเป็นผู้ขายนกสีชมพูสวน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมดังกล่าวจึงได้ไปทำการตรวจสอบกับเจ้าของผู้จำหน่ายนกสีชมพู และตรวจสอบพบว่า มีสัตว์ป่าคุ้มครองประเภท นกสีชมพูสวน จำนวน 12 ตัว, นกปรอดหัวเขม่า จำนวน 1 ตัว และซากเขากระทิง จำนวน 1 ซาก

โดยมีผู้ต้องหาชื่อนาย จ. รับเป็นเจ้าของ จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 มาที่สำนักบริหารพื้นที่ 3 สาขาเพชรบุรี เพื่อทำบันทึกจับกุมนาย จ. กับพวก ต่อมาเวลาประมาณ 21.00 น. ได้มีชายไทย​ ชื่อนาย ก. อ้างว่าเป็นปลัดป้องกันในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และมีชายไทยอ้างเป็นอัยการฯ เข้ามาส่งเสียงดังเอะอะโวยวายต่อว่าเจ้าหน้าที่ว่า ทำบันทึกการจับกุมล่าช้า ปรากฏตามที่เป็นข่าว https://youtu.be/KeF2Giygr6o


ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมกำลังทำรายละเอียดเกี่ยวกับบันทึกการจับกุม ชาวไทยที่ชื่อนาย ก. และที่อ้างว่าเป็นอัยการ ฯ ได้นำตัวนาย จ. ขึ้นรถตู้ไปโดยพลการ โดยปลัดคนดังกล่าวได้แจ้งว่า จะนำตัวนาย จ. ผู้ต้องหาไปส่งที่ สภ.หัวหิน ขณะนั้นเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในระหว่างทำบันทึกการจับกุมซึ่งยังไม่แล้วเสร็จ
เมื่อทำบันทึก​การจับกุมเสร็จแล้วเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้รีบตามไปที่ สภ.หัวหิน แต่เมื่อไปถึงก็ไม่พบตัว​และได้รออยู่นานประมาณ 2 ชั่วโมง ก็ไม่ไร้วี่แวว จึงได้ลองไปดูที่ สภ.ชะอำ จนถึงเวลา 00.30 น. ก็ไร้วี่แววผู้ต้องหากับชายที่อ้างเป็นปลัดกับพวกอีกเช่นเคย


ต่อมาปรากฏว่า วันที่ 14 กันยายน 2564 ได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ว่า นาย จ. ผู้ต้องหาได้มาขอมอบตัวกับพนักงาน​สอบสวน ผมอยากถามจังว่าชายผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นปลัด ก. และชายที่อ้างตัวว่าเป็นอัยการฯ นั้น เอาอำนาจอะไรมาชิงตัวผู้ต้องหาไปโดยพลการ หรือว่าตั้งใจจะช่วยผู้ต้องหาไม่ให้ได้รับโทษจึงพาหนีไป​ ยิ่งทำแบบนี้​นอกจากจะไม่ได้ช่วยแล้วยังทำให้โทษหนักขึ้นอีก หรือเพิ่งนึกขึ้นได้จึงบอกให้ผู้ต้องหา​มามอบตัวหลังเกิดเหตุนานถึง 3 วัน
ความผิดมันสำเร็จแล้วนะครับ ใหญ่ๆแบบนี้​ ผมชอบครับ แล้วเจอกันนะ ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ( ทนายกระดูกเหล็ก)

โพสต์ดังกล่าว

ที่มาและขอบคุณ ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช , พระจันทร์ ลายกระต่าย

Loading...