“วิษณุ”ลั่น หากถึงเวลาจะสะกิด”ประยุทธ์”ทันที

12 ตุลาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 12 ตุลาคม 2564 ในโลกออนไลน์มีกระแสพูดถึงในวงกว้าง ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้ หลังจากที่ทำเนียบรัฐบาล วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมายให้ดูข้อกฎหมายเกี่ยวกับระยะเวลาการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีว่า ยังไม่มีคำตอบอะไร นายกฯ มอบหมายให้ตนไปดูเรื่องนี้แล้ว แต่ตนยังไม่ได้ดูและยังไม่ต้องทำอะไรในเวลานี้ รวมถึงนายกฯ ยังไม่มีกำหนดให้แจ้งผลการศึกษาเวลาใด ให้เฉยๆไปก่อน และเมื่อตนยังไม่ได้แจ้งผลกับนายกฯ จะมาบอกสื่อได้อย่างไร

Loading...

นอกจากนี้ วิษณุ ได้กล่าวติดตลกว่า “หากเมื่อไหร่ถึงเวลาผมจะสะกิดนายกฯว่า “ครบแล้วครับไปเถอะ อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่ว่ามานี้ยังทำอะไรไม่ได้เลยที่จะทำให้เกิดความชัดเจนและน่าเชื่อถือ แม้แต่การส่งศาลรัฐธรรมนูญตอนนี้ก็ยังทำไม่ได้ เมื่อถามว่าเรื่องนี้ต้องมีความชัดเจนก่อนเดือน ส.ค. ปี 65 ที่จะครบการดำรงตำแหน่ง 8 ปี หากนับตั้งแต่ปี 57 ที่เข้ามาเป็นนายกฯสมัยแรกใช่หรือไม่ถึงจะแจ้งนายกฯ วิษณุ กล่าวว่า ไม่รู้ยังไม่เคยคิดอะไรทั้งนั้น

ทั้งนี้ขอยืนยันว่าตนไม่เคยออกมาระบุว่าการดำรงตำแหน่งของพล.อ.ประยุทธ์ จะนับตั้งแต่เมื่อใดเพราะยังไม่ถึงเวลา และถ้าหากจะยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความก็มีโอกาสยื่นได้ก่อนเดือนส.ค. 65 แต่ไม่ใช่ยื่นตอนนี้เพราะถ้ายื่นตอนนี้ศาลก็บอกว่ายื่นไปทำไม และตนไม่อยากจะพูดอะไรมากเพราะไม่อยากเปิดประเด็นในตอนนี้เนื่องจากไม่มีประโยชน์อะไร หาสาระแก่นสารอะไรไม่ได้ในตอนนี้

Loading...