“สนธิญา”ร้องจัดการ”เพชร กรุณพล”

12 ตุลาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 12 ตุลาคม 2564 สืบเนื่องจากกรณี เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ ดารานักแสดง ได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ⁣อนาคตของชาติ คืนคนที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปในประเทศนี้อีกหลายสิบปี ไม่ใช่พวกที่จะลงโลงในอีกไม่กี่ปีจะดูถูกคนรุ่นใหม่ช่วยส่องกระจกดูหนังหน้าตัวเองด้วยนะครับ #ผนงรจตกม

Loading...

ต่อมาทางด้านนายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษาประคณะกรรมาธิการกฎหมายฯ สภาผู้แทนราษฎร เดินทางมายื่นหนังสือขอให้คณะกรรมการสิทธิฯ ตรวจสอบการกระทำของ เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ ดารานักแสดง ถึงกรณีดังกล่าว

ซึ่งนายสนธิณา ระบุว่า บุคคลที่ทวีตข้อความดังกล่าว เป็นดาราเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องหรือขัดต่อศีลธรรมอันดี ต้องมีการตรวจสอบว่าขัดต่อมาตรา 4 รัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 ว่าด้วยศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ปัจจุบันนี้ประเทศไทยเรามีผู้สูงอายุกว่า 16 ล้านคน เกือบ 20% ของประชากรไทย จะมาบอกว่าคนที่ใกล้ตายหรือใกล้จะลงโลงไม่มีส่วนในอนาคตของประเทศจึงเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง”⁣

จากการทวีตของเพชร กรุณพล เป็นการด้อยค่าผู้สูงอายุชัดเจน ทำให้เกิดความแตกแยกทางด้านความรู้สึกและสังคม ขัดต่อศีลธรรมอันดีของประเทศไทยเราที่ไม่เหมือนต่างประเทศ ไทยเรามีปู่ย่าตายายทวดที่นับถือกันเป็นทอดๆ ยิ่งสูงอายุยิ่งมีค่ามาในสังคมไทย อีกทั้งเป็นการขัดต่อรัฐธรรมนูญและละเมิดสิทธิมนุษยชนเกี่ยวกับสิทธิเสรีภาพตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญอย่างชัดเจน ⁣เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายรับเรื่องร้องทุกข์ได้รับหนังสือแทนกรรมการสิทธิฯ ที่ติดภารกิจ เพื่อดำเนินการพิจารณาตรวจสอบและดำเนินการต่อไป⁣

ที่มาและขอบคุณ  [email protected]

Loading...