ทุ่ม200ล้าน ดึง”ลิซ่า-แอนเดรีย” ปลุกท่องเที่ยว

14 ตุลาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 14 ต.ค.64 ในโลกออนไลน์ได้มีกระแสฮือฮาเป็นอย่างมากในขณะนี้ ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หหลังจากทางด้าน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยในรายการ “เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ ไทยแลนด์” ว่าได้ติดต่อทางเอเจนซี่ในการประสานงานดึง “ลิซ่า แบล็กพิงก์” ศิลปินระดับโลกชาวไทย และ “แอนเดรีย โบเชลลี” นักร้องโอเปราชื่อดังชาวอิตาลี มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 เบื้องต้นอาจจะเชิญ “แอนเดรีย” มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ที่กรุงเทพฯ ซึ่งอาจจะขออนุญาตจาก กทม.ขอจัดที่สนามหลวง โดยมีฉากหลังเป็นวัดพระแก้ว ส่วน”ลิซ่า” อาจจะมาร่วมเคาท์ดาวน์ที่ภูเก็ต โดยจะจัดที่บนสะพานสารสิน


ทั้งนี้งบประมาณในการว่าจ้างศิลปินทั้ง 2 นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ทางกระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะของบประมาณสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าว เฉพาะค่าตัวของศิลปินประมาณ 200 ล้าน ส่วนแผนการดำเนินงาน และกิจกรรมอื่น ๆ ซึ่งคาดว่าต้องใช้งบประมาณรวมทั้งหมด 400-500 ล้านบาท (รวมค่าตัวศิลปินแล้ว) ในส่วนที่เหลือทางกระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเป็นผู้ดำเนินการจัดหาโดยการขอสนับสนุน หรือการประสานความร่วมมือกับภาคเอกชน

Loading...

นอกจากนั้นรมว.ท่องเที่ยวฯ ยังบอกอีกว่า การนำ “ลิซ่า แบล็กพิงค์” มาส่วนหนึ่งต้องการให้ทำเรื่องนี้ให้เป็นต้นแบบกับเยาวชน แสดงให้เห็นว่าเขาสามารถเป็นไอดอลของน้อ ๆ คนรุ่นใหม่ให้เดินทางไปในทางที่ถูกต้อง ทางที่ดี ห่างไกลยาเสพติด ส่วนการทำให้คนไทย หรือคนต่างชาติมาท่องเที่ยว ก็ถือเป็นการเฉลิมฉลองเปิดประเทศหลังจากที่ไม่ได้จัดเคาท์ดาวน์มา 2 ปี และเป็นการดึงนักท่องเที่ยวในอาเซียนเข้ามา และมีแฟนคลับของลิซ่าเยอะพอสมควร ส่วนมาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ยังเป็นเรื่องสำคัญ และภาครัฐ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำงานอย่างเต็มที่

Loading...