“บิ๊กตู่”แซว”รมต.” ดราม่าเลิกพระเกี้ยว วันนี้อารมณ์ จ่อออกซิงเกิ้ลใหม่

25 ตุลาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีที่ในวันนี้ 25 ต.ค.64 มีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทักทายรัฐมนตรีและหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เต็มคณะ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ทั้งก่อนและหลังประชุมครม.เหมือนเช่นเดิม

Loading...

โดยช่วงหนึ่งมีการหยิบประเด็นที่มีภาคเอกชนเอาเพลงปลุกใจในอดีตมาทำเวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งรัฐบาลไม่ได้ให้การสนับสนุนงบประมาณในการทำ แต่อยากเสนอให้กระทรวงวัฒนธรรมมาดูในเรื่องนี้ เผื่อรัฐบาลจะทำได้เพลงแบบนี้บ้าง ขณะที่นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ระบุว่า กระทรวงกำลังทำโครงการนำเพลงปลุกใจยุคเก่ามาทำใหม่เหมือนกัน

ระหว่างนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ฮัมเนื้อเพลงท่อนหนึ่งของเพลงดุจบิดามารดรว่า “รักชาติยอมสละแม้ชีวี” พร้อมกับถามที่ประชุมครม.ว่า รู้หรือไม่ว่าชื่อเพลงอะไร นายอิทธิพลจึงค้นหาชื่อเพลงในสมาร์ทโฟนและแจ้งว่าเป็นเพลงดุจบิดามารดร ซึ่งเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ช่วงท้ายการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ยังพูดถึงกรณีที่คณะกรรมการบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีมติ 29 ต่อ 0 ยกเลิกอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ซึ่งมีทั้งกระแสเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย พร้อมกับถามครม.ว่า มีใครในนี้จบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยบ้าง ทำให้นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ต่างพากันยกมือขึ้นแสดงตัว จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์จึงยิ้มและแซวว่า “ไปดูกันเอานะ”

Loading...