หมอวรงค์ เตือนอุ๊งอิ๊ง อย่าคิดโกงจะไม่มีแผ่นดินอยู่

29 ตุลาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีที่วานนี้ พรรคเพื่อไทย เปิดตัว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เป็นประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม ซึ่งช่วงหนึ่ง น.ส.แพทองธาร ได้กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยจะเอาใครมาทำงานก็ได้ แต่การเป็นพรรคที่ประชาชนคาดหวัง จะต้องเป็นสถาบันทางการเมือง ไม่ใช่เป็นของตระกูลใดตระกูลหนึ่ง หรือกลุ่มทุนใดกลุ่มทุนหนึ่ง การเข้าสู่การเมือง ทุกคนเข้ามาได้ตามกระบวนการที่ยุติธรรม หรือเป็นประธิปไตยภายในพรรค ไม่ใช่เอาใครที่ไหนมาแล้วก็อยู่ในตำแหน่งสูง

Loading...

ล่าสุดในวันนี้ 29 ต.ค.64 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวเอาไว้ว่า.. ถือเป็นการตอกย้ำความเชื่อของตนว่าพรรคเพื่อไทยไม่ใช่พรรคการเมือง แต่เป็นธุรกิจการเมืองที่มาดูแลในรูปแบบของพรรค ซึ่งการที่ส่งลูกสาวมาดำรงตำแหน่ง ชี้ชัดว่าสุดท้ายแล้วนายทักษิณไว้วางใจให้ลูกสาว และวงสาคณาญาติเข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลพรรค จึงขอฝากไปถึงน.ส.แพทองธาร ว่าขอให้เอาประสบการณ์ของนายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาเป็นแนวทาง หากคิดที่จะเข้ามาเดินทางสายการเมืองแล้ว อย่าคิดที่จะมาโกงบ้านเมืองหรือทุจริต เพราะผลลัพธ์ที่จะตามมาคือไม่มีแผ่นดินอยู่เช่นเดียวกัน

ส่วนกรณีที่น.ส.แพทองธาร จะขึ้นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีนั้น ก่อนอื่นต้องดูว่าอายุได้หรือยัง เพราะรัฐธรรมนูญกำหนดอายุไว้ แต่สไตล์การทำงานของนายทักษิณมักจะเอาวงศาคณาญาติที่คุมได้มาทำงาน ถ้าหากอายุน.ส.แพทองธาร ถึงเกณฑ์และไม่ผิดเงื่อนไข ตนเชื่อว่าเขาเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ แน่ ในช่วงนี้อาจจะให้มาเรียนรู้งานและค่อยๆ ปรับตัวไปก่อน เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมก็จะปั้นให้ไปสู่จุดนั้น

ตนขอฝากไปถึงนายทักษิณว่า ตอนนี้สังคมไทยได้เปลี่ยนไปแล้ว อย่าคิดว่าจะทำอะไรง่ายๆ ตามที่ตัวเองคิดไว้ ส่วนตัวมองว่านายทักษิณน่าจะมีประสบการณ์จากสิ่งที่กระทำมา แต่ผมเห็นใจว่าที่หัวหน้าพรรคคนใหม่ ซึ่งกลายเป็นเหมือนหุ่นเชิดที่ได้รับการว่าจ้างให้มาดูแลพรรค

Loading...