น้องยิงดับ ทนไม่ไหวพี่จะให้แม่กราบเท้า

25 พฤศจิกายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ที่ผานมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบไม่คาดฝัน เมื่อเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี อำเภอศรีประจันต์ ได้รับแจ้ง มีคนถูกยิงเสียชีวิต บ้านพักหลังหนึ่ง ภายใน หมู่ 8 ตำบลวังยาง อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี จึงได้รุดตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว พบ นายเชาวน์วัศ อายุ 61 ปี นอนจมกองเลือด สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่กลางหน้าอก 1 นัด กระสุนฝังใน จึงประสาน พนักงานสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ พร้อม ประสาน แพทย์เวรรพ. ศรีประจันต์ เข้าร่วมชัณสูตรเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ และดำเนินการประสาน กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าร่วมชันสูตรและเก็บพยานวัตถุในที่เกิดเหตุ

Loading...

ต่อมา ทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นางสาวจริวรรณ อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุการก่อเหตุในครั้งนี้ นางสาวจริวรรณ เล่าว่า พี่ชายชอบดื่มเหล้าเป็นประจำทุกวัน เมาทุกวัน และกลับมาบ้านก็ทะเลาะกับคนในบ้านทุกวันเป็นประจำ ซึ่งทุก ๆ ครั้งก็จะด่าแม่และทำร้ายแม่อยู่เป็นประจำ เมื่อเร็ว ๆ ที่ผ่านมาก็ได้ทำร้ายแม่จนแม่ทนไม่ไหว ต้องโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับไปดำเนินคดี ข้อหาทำร้ายร่างกายแม่ แต่พอกลับออกมาก็เป็นเหมือนเดิมอีก

กระทั่งวันนี้ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นขณะที่ น้องสาวคนเล็กกำลังหุงข้าวทำกับข้าว อยู่ในครัว พี่ชายซึ่งกลับจากดื่มเหล้านอกบ้านเข้ามาถึงบ้านก็ด่าทอ น้องสาวคนเล็กด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย จนน้องสาวทนไม่ไหวจึงด่าสวนกลับ ทำให้พี่ชายโมโหเข้าทำร้ายน้องสาวคนเล็ก ตนและแม่ซึ่งเห็นเหตุการณ์ได้เข้าช่วยน้องสาว ทำให้เกิดการลงไม้ลงมือกันตบตีกัน และพี่ชายพยายามจะวิ่งไปทำร้ายแม่ และขู่บังคับให้แม่กราบเท้าถึงจะหยุด ตนทนไม่ไหวอีกต่อไป

จึงบันดาลโทสะจึงไปหยิบปืนมายิงโดยไม่คิดจะฆ่า กะยิงขู่เท่านั้น แต่กระสุนถูกพี่ชายล้มลงขาดใจเสียชีวิต หลังเกิดเหตุตนไม่ได้หลบหนีไปไหน ตนเองนั่งรอมอบตัวอยู่ที่บ้าน

ที่มาและขอบคุณ มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

Loading...