จับเมียนมาเกือบ200ราย จ่าย2หมื่นลอบเข้ากรุง

25 พฤศจิกายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 ในโลกออนไลน์ได้มีกระแสพูดถึงในวงกว้าง หลังจากจับเมียนมาเกือบ200ราย ลอบเข้ากรุง อำเภอพบพระ จ.ตากขณะที่ทหารกองร้อย 1413 บก.บก.ควบคุม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อ.แม่สอด ได้จัดกำลังทหารร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.พบพระ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ กำลังปฏิบัติภารกิจในการซุ่มเฝ้าตรวจเพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองบริเวณพื้นที่หมู่ 4 บ้านห้วยน้ำนัก ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตากนั้น ได้พบชาวเมียนมาชาย-หญิง อยู่ในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำเมย จึงเข้าไปทำการตรวจสอบ

Loading...

พบชาวเมียนมาเป็นชาย 110 คน หญิง 73 คน และสอบถามเอกสารคนเข้าเมือง ปรากฏว่าไม่มีเอกสารใด จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปวัดอุณหภูมิร่างกายโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอพบพระ และสอบสวนทราบว่าชาวเมียนมาทั้งหมดได้จ่ายเงินค่านายหน้าคนละประมาณ 15,000-25,000 บาท ให้กับบุคคลที่อ้างว่าสามารถพาทำงานในไทยได้ โดยพานั่งเรือข้ามแม่น้ำเมยเข้ามา และจะมีคนไทยมารอรับ แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน

สำหรับชาวเมียนมาที่ถูกจับกุมทั้งหมด มาจากจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ต้องการเข้ามาขายแรงงานในประเทศไทยโดยเฉพาะพื้นที่ กทม.และพื้นที่จังหวัดอื่นๆ ซึ่งมีนายหน้าในเขตไทยประสานกับนายหน้าฝั่งเมียนมา

Loading...