ร้านอาหารดัง จ้างล้างจานเดือนละ90,000

25 พฤศจิกายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณี ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาประกาศ รับสมัครพนักงานล้างจานประจำร้าน เอเชีย บุฟเฟ่ต์ ซึ่งเป็นร้านอาหาบุฟเฟ่ต์ชื่อดัง ตั้งอยู่บริเวณสามแยกกระทุ่มแบน อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีการระบุข้อความเอาไว้ว่า “จ้างเหมาล้างจานร้านเอเชียบุฟเฟ่ต์ เดือนละ 90,000 บาท สนใจติดต่อด่วนค่ะ” หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปแล้วนั้นทำให้มีคนสนใจเป็นอย่างมาก เพราะถือได้ว่าเป็นรายได้ที่สูงมากๆสำหรับในสถานการณ์สภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันนี้ แต่ก็ไม่วายมีบางคนที่เกิดความสงสัยเพราะด้วยความที่รายได้ต่อเดือนสำหรับงานล้างจานที่สูงถึง เดือนละ 90,000 บาท นั้น จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่

Loading...

และล่าสุด นายอนุวัตร สกุลเนรมิต และ นายไพโรจน์ รุจิวงศ์ 2 หนุ่มใหญ่ผู้บริหาร ร้านเอเชีย บุฟเฟ่ต์ ได้ออกไขข้อสงสัยจากโพสต์ที่ประกาศ จ้างเหมาล้างจานร้านเอเชียบุฟเฟ่ต์ เดือนละ 90,000 บาท นั้น เป็นเรื่องจริง ค่าตอบแทนก็เท่านั้นจริงๆ ซึ่งบางคนพอเห็นตัวเลขแล้วจะบอกว่าเป็นรายได้ที่สูงมาก และมีคำถามกลับมาว่าทางร้านกล้าจ้างเหมาคนล้างจานด้วยเงินจำนวนมากแบบนี้ได้อย่างไร เรื่องนี้ก็อยากจะบอกว่า ในความเป็นจริงแล้ว ที่ผ่านมาทางร้านก็จ้างคนล้างจานที่เป็นแบบลูกจ้างประจำประมาณ 7 – 8 คน

หากคิดเป็นรายจ่ายโดยรวมก็จะอยู่ในเงินจำนวนนี้อยู่แล้ว แต่เนื่องจากลูกจ้างประจำที่เคยจ้างนั้นบางคนขาดความรับผิดชอบ เมื่อเงินออกก็จะหยุดพร้อมๆ กัน ทำให้งานล้างจานไม่เป็นระบบ และสุดท้ายลูกจ้างเหล่านั้นก็ลาออกไปหลายคน ปัจจุบันคงเหลืออยู่แค่ 3 คนเท่านั้น เป็นคนเก่าคนแก่ที่ทำงานด้วยกันมาตั้งแต่เปิดร้าน จนตอนนี้ทางร้านประสบปัญหาในเรื่องคนงานแผนกล้างจานเป็นอย่างมาก

ดังนั้น ทางร้านจึงคิดแก้ปัญหาด้วยการ ประกาศหาคนล้างจานแบบจ้างเหมาในวงเงิน 90,000 บาทต่อเดือน แทนการจ้างลูกจ้างประจำ ส่วนผู้ที่จะมารับจ้างเหมานั้นอยากได้ในรูปแบบบริษัทฯ ที่รับจ้างทำงานด้านนี้ หรือรวมกันเป็นกลุ่มเป็นครอบครัว เพื่อให้การทำงานล้างจานไม่เกิดปัญหาการทิ้งงานตามมาภายหลังและ สามารถล้างจานให้ทันต่อการบริหารจัดการด้านอาหารภายในร้าน ส่วนการจัดคนมาล้างจานจะจัดกี่คนก็ได้ ภายใต้เงินจำนวน 90,000 บาท

ที่มาและขอบคุณ เอเชีย บุฟเฟ่ต์

Loading...