new tags

ด่วน จับแล้วโจรปล้นทอง ห้างขอนแก่น เป็นโจ๋อายุ17ปี

25 พฤศจิกายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณี คนร้ายสวมโม่งสีดำคลุมศีรษะและใบหน้า สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ แล้วสวมเสื้อยืดสีขาวแขนสั้น ด้านหลังเขียนภาษาอังกฤษว่า “WHY SO SERIOUS” ทับไว้อีกชั้นหนึ่ง สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบ สวมถุงมือยาง ใช้อาวุธปืนน่าจะเป็น BANG GUN ใส่กระสุนปืนขนาด 9 มม. ชิงทรัพย์ ณ ร้านทองกีรติ(แม่ทองพูล) ชั้น 2 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่า อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ได้สร้อยข้อมือทองคำเส้นละ 3 บาท จำนวน 8 เส้น รวม 24 บาท มูลค่ารวมประมาณ 720,000 บาท หลบหนีลัดเข้าชุมชนถนนข้างรางรถไฟเมืองขอนแก่น มุ่งหน้าไปถึงบริเวณสถานีรถไฟขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา

Loading...

และล่าสุด วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเยาวชนอายุ 17 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทอง ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 2 ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น ได้สร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาทไป จำนวน 8 เส้น น้ำหนักรวม 24 บาท มูลค่าประมาณ 720,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยจับกุมได้วันนี้ (25 พฤศจิกายน 2564)

พล.ต.ท.ยรรยง กล่าวว่า เมื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดรู้ว่าคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ได้หลบหนีออกจากห้างเซ็นทรัล ผ่าน ถ.ศรีจันทร์ มุ่งหน้า เข้าชุมชนศาลหลักเมือง ผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น ผ่านตลาดรถไฟ เข้าไปในบริเวณลานจอดแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม โดยตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ตำหนิรูปพรรณคนร้ายไปทุกช่องทาง พร้อมจัดชุดสายตรวจออนไลน์ ติดตามข้อมูลจากทุกช่องทาง จนมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามา จึงได้ไปทำการตรวจสอบบริเวณโดยรอบลานจอดรถในซอยวัดวุฒาราม พบสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น ตกอยู่ที่ลานจอดรถ และบริเวณใกล้เคียงมีหอพักแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใกล้บริเวณที่คนร้ายหายไป

ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไม่พบการหลบหนีออกจากบริเวณหอพักดังกล่าว คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าไปหลบซ่อนตัว จึงได้เข้าตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพักหอพัก พบว่ามีชายต้องสงสัยเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ได้มาเปิดห้องเช่ารายวันที่หอพัก เมื่อวันอังคาร 16 พฤศจิกายน 2564 และเช็กเอาต์ ในวันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2564 ตรวจสอบจนพบว่าได้หลบหนีจากขอนแก่น และประกอบอาชีพรับจ้างที่บริษัทเอกชน แห่งหนึ่งใน ตำบลคลองสี่ อเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามตัวจนพบเยาวชนอายุ 17 ปี โดยให้การรับสารภาพว่าคือผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทองที่ขอนแก่นจริง

ขณะจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 4 เส้น ที่ได้จากการชิงทรัพย์ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า แรงจูงใจในการก่อเหตุเนื่องจากติดการพนัน และต้องการนำเงินที่ได้จากการก่อเหตุ ไปเล่นการพนันออนไลน์และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จากการสอบถามปากคำชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืน โดยกระทำด้วยประการใดอื่น เพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุในเมือง ในหมู่บ้านฯ พร้อมทั้งควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มาและขอบคุณ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

Loading...