ยื่นฟ้อง ทราย คดีม.116

25 พฤศจิกายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.64 วันนี้กลุ่มผู้ต้องหามาศาล โดยมีตัวเเทนสถานทูตเยอรมนี ตัวแทนจากสวีเดน ตัวแทนจากสหประชาชาติ เข้าร่วมสังเกตการณ์ ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญานัดฟังคำสั่งคดีพนักงานสอบสวน สน.บางเขน นำตัวพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายอานนท์ นำภา, นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบร์ท, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข, น.ส.พิมพ์สิริ เพชรน้ำรอบ, น.ส.ณัฏฐธิดา มีวังปลา, นายพรหมศร วีระธรรมจา เเละน.ส.อินทิรา เจริญปุระ หรือ ทราย

Loading...

ในความผิดฐานหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112, มาตรา 116, มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด ให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองและข้อหาอื่นฯ ทั้งนี้ น.ส.อินทิรา กล่าวว่า ไม่สามารถทราบแนวทางในวันนี้ได้ เตรียมใจเอาไว้แล้ว ยังกังวลเรื่องการประกันตัว แต่เตรียมหลักทรัพย์ไว้แล้ว พร้อมยืนยันยังสนับสนุนการชุมนุมต่อไป

วันนี้ผู้มารายงานตัวมี 4 คน นอกเหนือจากนายอานนท์ และนายพริษฐ์ ที่อยู่ระหว่างการคุมตัว คือ น.ส.อินทิรา น.ส.พิมพ์สิริ นายสมยศ น.ส.ณัฏฐธิดา ส่วนนายชินวัตร และนายพรหมศร ขอเลื่อนฟังคำสั่งฟ้องเป็นวันจันทร์ที่ 29 พ.ย.

ต่อมาทางด้าน นายกิตติศักดิ์ กองทอง ทนายความให้สัมภาษณ์ ว่า การส่งฟ้องดังกล่าวยังไม่ครบองค์ประกอบความผิด การดำเนินคดี การแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหลายมีเหตุจูงใจทางการเมือง เจตนาที่จะหยุดการชุมนุมมากกว่าจะดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา เบื้องต้นเตรียมหลักทรัพย์เพื่อยื่นประกันตัวคนละ 100,000 บาท จากกองทุนราษฎร คาดว่าไม่น่ามีปัญหาในเรื่องประกันตัว เนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

เจ้าหน้าที่อัยการฝ่ายคดีอาญา นำตัว น.ส.อินทิรา น.ส.พิมพ์สิริ ,น.ส.ณัฏฐธิดา ,นายสมยศ ผู้ต้องหาในคดีการชุมนุมเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2563 ส่งฟ้องศาลอาญา ในข้อหาความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และ 116 (ยกเว้น น.ส.อินทิรา ที่ส่งฟ้องตามมาตรา 116 เพียงข้อหาเดียว) ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาของศาล

 

Loading...