เด็กๆได้แล้ว111เครื่อง ไม่ต้องรอระบบราชการ

26 พฤศจิกายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ เป็นโพสต์ที่ คุณสรยุทธ ออกมาเผยเรื่องราวดีๆ ในที่สุด เด็กด้อยโอกาสได้โทรศัพท์มือถือ จำนวน 111 เครื่อง จากผู้ใหญ่ใจดี ไม่ต้องรอระบบราชการ โดย คุณสรยุทธ ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

ที่สุด เด็กๆ ก็ไม่ต้องรอ “ระบบราชการ” ครับ (แต่เด็กๆ ที่ขาดแคลนอุปกรณ์สื่อสารเพื่อการเรียนออนไลน์ยังมีอีกมากมายครับ) มูลนิธิกระจกเงา “ขอบคุณ 111 เครื่อง จากผู้ใหญ่ใจดี หลังจากมูลนิธิกระจกเงาโพสต์ขอรับบริจาค ไอโฟน 111 เครื่องจากสำนักนายกรัฐมนตรี เย็นวันเดียวกันนั้นคุณบัวลอย เพจ บัวลอย ฟรอยทะลุ และคุณเอส เพจ Mini bear ของดีไอที ได้ติดต่อมา แจ้งความประสงค์บริจาคสมาร์ทโฟน ตามจำนวนที่มูลนิธิร้องขอ เพื่อให้เด็กนักเรียนได้มีโทรศัพท์ไว้ใช้งาน โดยพร้อมลงพื้นที่ส่งมอบโทรศัพท์ให้กับน้องๆ ทันที

เมื่อวานที่สวนครูองุ่น มาลิก มูลนิธิกระจกเงา มีการจัดกิจกรรมมอบโทรศัพท์ให้กับเด็กในชุมชนแออัดในย่านทองหล่อ ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่สวนครูองุ่น มีเด็กจากชุมชนระแวกใกล้เคียงมาใช้พื้นที่สำหรับเรียนออนไลน์แก้ปัญหาพื้นที่ภายในบ้านคับแคบ ทีมงานบริษัท จึงเดินทางมาสมทบ พร้อมด้วยมือถือสมาร์ทโฟน 111 เครื่อง แต่ทันทีที่เห็นเด็กๆ เรียนออนไลน์ด้วยมือถือ พบว่า จอโทรศัพท์อาจไม่เหมาะกับการเรียนของน้องๆ ตัดสินใจเปลี่ยนจากโทรศัพท์ เป็นแทบเลต รวมมูลค่า 400,000 บาท

เพื่อให้เด็กได้เรียนในหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น มูลนิธิกระจกเงาขอบคุณ คุณบัวลอย คุณเอส รวมถึงทีมงาน ที่มาร่วมเปิดโอกาสทางการศึกษา ให้แก่เด็กในชุมชนด้วยค่ะ ยังมีเด็กอีกจำนวนมาก ที่ต้องการโอกาส มูลนิธิกระจกเงาเปิดรับบริจาคมือถือ สมา์รทโฟน แทบเลต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เพื่อส่งต่อให้กับเด็กในครอบครัวยากไร้ รวมถึงโรงเรียนที่ขาดแคลน

หากท่านเป็นหน่วยงาน หรือองค์กรที่มีทรัพยากรเหลือใช้ สามารถส่งต่อให้มูลนิธิกระจกเงาได้ที่ มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอย วิภาวดีรังสิต 62 แยก 4-7 แขวง ตลาดบางเขน เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 โทร. 061-909-1840

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มาและขอบคุณ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

Loading...