สลด7ขวบ พ่อแม่ใจสลาย คนร้ายยังปากแข็ง

27 พฤศจิกายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

ความคืบหน้าคดีพบศพ ด.ช.อัคนัส ทองรักษ์ อายุ 7 ปี หรือน้องฟิสตรี ถูกฆ่าเปลือยหมกศพในห้องน้ำห้องพักหมายเลข37 ชั้น3 แฟลตหรรษา1 ตั้งอยู่ในซอยสุทธิหรรษา ถนนราษฎร์อุทิศ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วง3ทุ่มเมื่อคืนนี้โดยพบร่องถูกบีบคอ โขกศรีษะกับพื้นและแผลรอยข่วนที่บริเวณหน้าอก หลังเกิดเหตุตำรวจได้ควบคุมตัวชายที่เป็นผู้ต้องสงสัยไว้1คนอายุ26ปีซึ่งพักอยู่ห้องหมายเลข13 ชั้นสองแฟลตเดียวกันแต่ยังให้การปฏิเสธ

Loading...

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้(27พ.ย.)พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ฉวีนิล รองผู้กำกับการสืบสวนสภ.หาดใหญ่พร้อมตำรวจชุดสืบสวนสภ.หาดใหญ่และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุและสอบสวนพยานแวดล้อมเพิ่มเติมและค้นหาเสื้อที่น้องฟิสตรีสวมใส่ในวันเกิดเหตุเนื่องจากเป็นหนึ่งในวัตถุพยานสำคัญที่ยังหาไม่พบ

และจากการค้นหาทั้งภายในห้องเกิดเหตุบนฟ่าเพดานถังขยะและบริเวณชายป่าติดกับแฟลตก็ยังไม่พบชุดที่ต้องฟิสตรีสวมใส่แต่อย่างใด
อย่างไรก็ตามมีรายงานทางการสืบสวนว่าแม้ว่าผู้ต้องหารายนี้จะปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนทำแต่หลักฐานทางกายภาพนั้นค่อนข้างชัดเจนแล้วกว่า95เปอร์เซ็นว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้เป็นคนฆ่าน้องฟิสตรี รอเพียงผลตรวจดีเอ็นเอมามัดตัวเท่านั้น
ซึ่งทางพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ จะส่งวัตถุพยานที่พบในจุดเกิดเหตุไปตรวจดีเอ็นเอที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ในวันนี้ โดยหนึ่งในหลักฐานสำคัญในคดีนี้คือกุญแจที่ล๊อคห้องที่พบศพน้องฟิสตรีนั้นตรงกับลูกกุญแจที่อยู่ในห้องพักของผู้ต้องสงสัยซึ่งไขออกได้พอดี นอกจากนี้ยังพบเศษชิ้นเนื้อในซอกเล็บของผู้ต้องสงสัยรายนี้ด้วย

ส่วนผู้ต้องสงสัยรายนี้ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ห้องสืบสวนของสภ.หาดใหญ่ และยังคงให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนทำแต่ออกอาการไม่อยู่กับร่องกับรอยแต่เมื่อตำรวจลองพูดถึงเรื่องผีเด็กก็ออกอาการตกใจทุกครั้ง แต่เมื่อถามว่าเป็นคนทำหรือไม่ก็พูดเฉไฉไปเรื่องอื่นทันที
และจากการสอบถามผู้ต้องสงสัยรายนี้บอกว่าเคยถูกจับกุมคดีกัญชาและติดคุกมาแล้ว2ครั้ง และอ้างว่ามีอาการป่วยทางจิตต้องรับยาจากโรงพยาบาลสงขลาด้วย นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมชอบลักเล็กขโมยน้อยและมีชาวบ้านแจ้งความไว้หลายคดี

ทั้งนี้ในส่วนของการดำเนินคดีมีรายงานว่าแม้ว่าผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธ แต่พนักงานก็สามารถแจ้งข้อหาดำเนินคดีได้ทันทีเนื่องจากมีวัตถุพยานหลักฐานชัดเจนที่เชื่อได้ว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยในวันนี้ทางชุดสืบสวนจะส่งรายงานการสอบสวนให้กับพนักงานสอบสวนจากนั้นจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีเบื้องต้นเตรียมแจ้ง2ข้อหาคือฆ่าผู้โดยตรองไว้ก่อนและข้อหาซ้อนเร่นอำพรางศพ และจะควบคุมตัวไปฟากขังต่อศาลจังหวัดสงขลาในวันจันทร์นี้ ส่วนประเด็นจะถูกล่วงละเมิดทางเพศด้วยหรือไม่นั้นต้องรอผลชันสูตรศพจากแพทย์เพราะในตอนพบศพยังไม่สามารถชี้ชัดได้

ส่วนบรรยากาศภายในห้องพักของน้องฟิสตรีซึ่งอยู่ที่แฟลต5ชั้น1 นั้นทั้งพ่อและแม่ยังอยู่ในอาการเสียใจอย่างหนักโดยมีเพื่อนบ้านมาคอยให้กำลังใจ และยังมีลูกสาวอายุ9เดือนอีก1คนที่ต้องดูแลด้วย ด้าน นายบุญมี โพธิรุด และนางอัสมัส ทองรักษ์ อายุ 34 ปี พ่อและแม่ของน้องฟิสตรี บอกทั้งน้ำตาว่ายังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกชาย เพราะเป็นเด็กดีไม่ดื้อใช้ง่ายและไม่เคยทุบตีลูกแม้แต่ครั้งเดียว โดยเฉพาะ นายบุญมี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงที่อยู่กับน้องฟิสตรีมา3ปีก็รักและดูแลเหมือนกับลูกแท้ และต้องการให้ดำเนินคดีกับคนร้ายให้ได้รับโทษสูงสุด โดยตอนนี้น้องฟิสตรีกำลังเรียนอยู่ชั้นป.1

ในขณะเพื่อนบ้านที่มานอนที่ห้องเป็นเพื่อนบอกว่าเมื่อคืนนี้ได้มานอนบนเบาะตรงที่น้องฟิสตรีนอนเป็นประจำตอนประมาณตี5กว่าๆครึ่งหลับครึ่งตื่นก็ได้ยินเสียงน้องมาบอกว่าร้อนและอึดอัด ส่วนศพของน้องฟิสตรีตอนนี้ยังอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่และพ่อกับแม่เตรียมไปรับมาฝังตามพิธีทางศาสนาอิสลาม

ที่มาและขอบคุณ ทีมตระเวนข่าวถึงที่

Loading...