ลุคใหม่”โอลีฟ” เอาใจวัฒนธรรม แฟนคลับว่าไง

27 พฤศจิกายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

สร้างความสนใจและความฮือฮาในโลกโซเชี่ยลอย่างมากหลัง นางสาวอรัญญา อภัยโส หรือ โอลีฟ อายุ 23 ปี แม่ค้า ขายขนมโตเกียวเนยกรอบด้วยการแต่งตัวใส่เสื้อแหวกอกทำขนมขาย บริเวณย่านถนนเจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งกระแสตอบรับดีเกินคาด ลูกค้าแห่มาอุดหนุนอย่างมากมาย

Loading...

ล่าสุด วันที่ 27 พฤศจิกายน น้องโอลีฟมาในโฉมใหม่ แต่งตัวด้วยชุดพื้นเมืองแบบล้านนา นุ่งซิ่นและสวมเสื้อผ้าฝ้ายแขนยาวมิดชิด พร้อมทั้งยังสวมผ้าคลุมผมและถุงมือทำออกมาทำขนมขายที่ร้าน ลูกค้าที่แวะเวียนมาอุดหนุนชื่นชมว่าแต่งมิดชิดแต่ยังคงสวยสดใสเหมือนเดิม

น้องโอลิฟ บอกว่า แต่งชุดพื้นเมืองวันนี้ไม่ได้ประชดวัฒนธรรมจังหวัดที่มาขอความร่วมมือ แต่ตั้งใจตั้งแต่แรกแล้วว่าอยากจะเปลี่ยนชุดอื่นมาขายของบ้าง จะได้ไม่ซ้ำซากจำเจ นอกจากนี้ยังปฏิบัติตามคำแนะนำในสุขอนามัยการปรุงอาหารขายอย่างเคร่งครัด ส่วนเสื้อแหวกอกหลังจากนี้จะยังใส่อยู่ หากยังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยม

นอกจากนี้ น้องโอลิฟ ยังบอกว่า หลังจากตกเป็นข่าว ยอดขายพุ่งไม่หยุด ล่าสุดมีออเดอร์จองไปจนถึงวันที่ 4 ธันวาคม ต้องขอโทษลูกค้าที่อาจจะล่าช้าเพราะทำขนมด้วยตัวเองและทำคนเดียว อาจทำไม่ทัน

ที่มาและขอบคุณ ทีมตระเวนข่าวถึงที่

Loading...