สมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ ตรึง2.90บาท ลดภาระประชาชน

13 มกราคม 2022 | ข่าวเด่น
Loading...

หลังจากที่ในช่วงนี้ ราคาสินค้าอุปโภคบริโภคหลายๆตัวพาเหรดกันขึ้นราคา ทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ ไข่ น้ำมัน แม้กระทั่งค่าโดยสารเรือสารสาธารณะ ล่าสุดมีการรายงานว่าในวันนี้ (13 ม.ค.65) ที่กระทรวงพาณิชย์ นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยภายหลังประชุมหารือร่วมกันถึงสถานการณ์ปัญหาด้านต้นทุนของผู้เลี้ยงไก่ไข่

Loading...

ระหว่างกรมการค้าภายใน กับ สมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ สมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่รายย่อยภาคกลาง สมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ภาคใต้ สมาคมผู้ผลิตผู้ค้าและส่งออกไข่ไก่ สหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่แปดริ้ว สหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่ชลบุรี สหกรณ์ผู้ลี้ยงไก่ไข่ลุ่มน้ำน้อย ผู้ผลิตรายใหญ่ กรมปศุสัตว์ และสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร เพื่อช่วยลดค่าครองชีพประชาชน

ซึ่งได้ข้อสรุปว่าผู้เลี้ยงไก่ไข่ จะให้ความร่วมมือตรึงราคาไข่ไก่คละหน้าฟาร์มที่ 2.90 บาท ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และหากพบเห็นว่ามีการกักตุนหรือฉวยโอกาสจำหน่ายสินค้าในราคาที่ไม่เป็นธรรม สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ

หากตรวจสอบพบการกระทำผิดจะมีโทษตามมาตรา 29 แห่งพ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ซึ่งมีโทษจำคุก 7 ปีปรับ 140,000 บาทหรือทั้งจำและปรับ นายวัฒนศักย์ กล่าว

Loading...