พปชร.แจง”ธรรมนัส”ปราศรัย แค่ชูคุณสมบัติเด่น ไม่หวั่นก้าวไกลฟ้อง

14 มกราคม 2022 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 12 มกราคม 2564 กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้ หลังจากทางด้าน นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ในฐานะรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่  นายธิวัชร์ ดำแก้ว ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.สงขลา เขต 6 พรรคก้าวไกล ร้องคณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.)ให้ตรวจสอบการปราศรัยของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่าส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคพปชร.ช่วยนายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร พรรคพปชร.หาเสียงที่จ.สงขลา เข้าข่ายผิดพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.)ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 มาตรา 73 (1) ที่ห้ามผู้สมัครหรือผู้ใด จูงใจ

Loading...

นอกจากนี้ยัวสัญญาว่าจะให้ เพื่อให้ผู้มีสิทธิ์ไปลงคะแนนให้ฯ รวมถึงตรวจสอบคณะกรรมการบริหารพรรค เข้าข่ายฝ่าฝืนพ.ร.ป.พรรคการเมือง มาตรา 22 ต้องควบคุมดูแลสมาชิกฯไม่ให้กระทำการผิดกฎหมาย ว่า มองว่าเป็นเรื่องปกติของการเมือง แต่ประเด็นที่ร้องไม่เกี่ยวกัน การพูดของร.อ.ธรรมนัส เพื่อชูคุณสมบัติเด่นของผู้สมัครให้ประชาชนเห็นว่า เป็นคนรุ่นใหม่ มีฐานะดีเพื่อให้เห็นว่าคนที่ประสบความสำเร็จ มีฐานะแล้วก็พร้อมทำงานรับใช้พื้นที่ เมื่อมีเงินอยู่แล้วก็จะไม่ไปเกี่ยวข้องกับเรื่องการทุจริต ไม่ได้บอกว่าจะเอาเงินไปให้ใคร

คนร้องก็มีสิทธิ์ที่จะร้องได้ตามความเห็นส่วนตัวที่เขาตีความ แต่ต้องไปตรวจสอบตามขั้นตอนและระเบียบ ข้อบังคับต่างๆ ของกกต.ซึ่งเรื่องนี้ร.อ.ธรรมนัส ไม่ได้เครียดหรือกังวล เพราะมองเป็นปกติของการเมือง ไม่ว่าจะเลือกสนามอบต. สนามการเมืองใหญ่ ก็มีเรื่องการร้องเรียนเกิดขึ้นได้ และมั่นใจว่าการปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครฯไม่เข้าข่ายตามที่มีการร้องกกต. ทั้งนี้ตนมองว่าการหาเสียงแต่ละคนก็มีเทคนิคต่างกัน มีทั้งตั้งใจหาเสียง ชูจุดเด่นหรือตั้งใจจับผิดคู่ต่อสู้

 

Loading...