new tags

“ศรัณวุฒิ”ฟาด จี้หั่นงบกองทัพ แก้ของแพง

17 มกราคม 2022 | ข่าวเด่น
Loading...

เรียกได้ว่ากลายเป็นยุคข้าวยากหมากแพงอีกครั้งสำหรับประเทศไทย ซึ่งไม่ว่าจะไปทางไหนก็จะเห็นว่ามีแต่คนบ่นสินค้าราคาแพง พ่อค้าแม่ค้า เจ้าของธุรกิจต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้นจนปรับตัวไม่ทัน ล่าสุดมีการรายงานว่าเมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ สส.อุตรดิตถ์ เขต 2 พร้อมด้วย น.ส.รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรคเพื่อชาติ ทีมงาน ส.ส. และผู้บริหาร อบต.บ้านหม้อ ลงพื้นที่ตลาดสดบ้านหม้อ เพื่อสอบถามปัญหาสินค้าราคาแพง

Loading...

โดย นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า วันนี้ ถือว่าได้ไปสัมผัสด้วยตนเอง รู้สึกหดหู่ใจ เจ็บปวดแทนพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งแผ่นดิน ทุกคนต้องแบกภาระหนักมาก ไม่ใช่แต่หมูนะครับ ทั้งไก่ ทั้งไข่ สารพัดขึ้นหมดเลย และก็สงสารพ่อค้าแม่ขาย พ่อค้าแม่ขายเหล่านี้ไม่ได้ประโยชน์จากการขึ้นราคาสินค้า แต่พวกนายทุนเจ้าสัวที่อยู่เบื้องหลังที่ผูกขาดอยู่ กอบโกยประโยชน์มหาศาลบนความทุกข์ยากของประชาชน

วันนี้ประชาชนจนทั้งแผ่นดิน เป็นหนี้เป็นสินกันเต็มไปหมด เศรษฐกิจก็พังพินาศ โควิดก็ยังระบาด ผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องจัดงบไปซื้ออาวุธ ที่เรียกว่างบพัฒนากำลังของทางกองทัพ รวมๆ แล้วร่วมแสนล้านเลยนะครับ โดยเฉพาะอย่างซื้อเครื่องบิน F-35 หมื่นสามพันกว่าล้าน ยังมีอาวุธอย่างอื่นอีก แล้วแฝงในงบอื่นๆ อีก รวมๆ แล้วร่วมแสนล้านนะครับ ทำไมไม่เอางบประมาณเหล่านี้มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน มาแก้ปัญหา มาพัฒนาเศรษฐกิจ มาปรับหนี้ก็ยังดี มาเติมเงินก็ได้ แต่ไม่ใช่ไปผลาญเพื่อจะพัฒนาแต่กองทัพ

ผมไม่รู้ว่าจะไปรบกับใคร แล้ววันนี้ประชาชนจะอดตายกันทั้งบ้านทั้งเมืองแล้ว ผมอยากให้รัฐบาลชุดนี้ ทั้งคุณประยุทธ์และเจ้าสัวเนี่ยอดตาย ให้พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งแผ่นดินได้หลุดพ้นจากวิกฤติอันนี้เถอะ แล้วผมขอคัดค้านอย่างเต็มที่ เรื่องการเอางบไปพัฒนากองทัพและจัดซื้ออาวุธเป็นแสนกว่าล้าน หรือร่วมแสนล้าน แล้วถ้ายังไม่หยุดนะครับ วันอภิปรายไม่ไว้วางใจในมาตรา 152 โดยไม่ลงมติ คุณจะเจอกับ ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ คนนี้แน่นอน

แล้วผมบอกได้เลยนะว่า จะเกี่ยวข้องกับ ป.ไหนเนี่ย ผมไม่ไว้หน้าเลย คราวที่แล้วผมไม่สามารถอภิปรายบาง ป. ได้ แต่คราวนี้ผมไม่มีข้อห้ามนะ ผมมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ และผมก็จะมีเอกสิทธิ์ในการอภิปรายเต็มที่ 3 ป. ได้เจอกับ ศรัณย์วุฒิ แน่นอน ฝากถึงพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งแผ่นดิน ผมจะไม่ยอมปล่อยให้ใครมาทำร้ายประเทศชาติและทำร้ายพี่น้องประชาชนเด็ดขาด

Loading...