new tags

“บิ๊กป้อม”ยอมรับ พูดยุบสภา ดินเนอร์17มีนานี้ ไม่เชิญเศรษฐกิจไทย

15 มีนาคม 2022 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 15 มีนาคม 2565 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก หลังจากทางด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีกระแสข่าว ที่ตนได้กล่าวระหว่างการหารือกับกลุ่มพรรคเล็ก ว่าจะมีการยุบสภาในช่วงปลายปีนี้ โดยยอมรับว่า เรื่องการยุบสภา ตนได้พูดจริง ซึ่งได้ระบุว่า “หลังจบเอเปคแล้ว รัฐบาลก็ว่างแล้ว ถ้าจะยุบก็ยุบได้ตอนนั้น ส่วนจะยุบหรือไม่ยุบขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี ดังนั้นขอย้ำว่าเป็นความส่วนตัว ไม่ได้หารือกับใคร” เมื่อถามว่าการประคอบประคองรัฐบาล ให้ถึงช่วงเวลานั้นจะเป็นไปด้วยความยากลำบากหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า “ไม่ยากลำบากหรอก เพราะทุกคนพร้อมสนับสนุนรัฐบาล


พล.อ.ประวิตร พูดถึงการพูดคุยกับพรรคเล็กเมื่อวานนี้ ว่า “ไม่มีอะไร ทุกอย่างแล้วแต่ผม” พร้อมยืนยันในการนัดประทานอาหารระหว่างนายกรัฐมนตรี กับพรรคขนาดกลางและพรรคเล็กในวันที่ 17 ทุกพรรคจะไปกันครบทั้งหมด ส่วนครั้งนี้จะมีการเชิญพรรคเศรษฐกิจไทยด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า คงไม่ได้เชิญ เนื่องจากยังไม่มีหัวหน้าพรรค แต่หลังจากนี้หากมีการแต่งตั้งเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็จะเชิญ

Loading...

เมื่อถามว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย จะพบกับนายกรัฐมนตรีได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มีอะไรหรอก มีแต่พวกคุณล่ะ พยายามให้เขาทะเลาะกัน พร้อมถามผู้สื่อข่าวว่า เดี๋ยวนี้ไม่ให้ผมทะเลาะกับนายกฯแล้วหรอ” ซึ่งบรรยากาศช่วงนี้มีเสียงหัวเราะจากวงสัมภาษณ์ จากนั้นผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า หลังได้กอดกับนายกรัฐมนตรี เป็นอย่างไรบ้าง พล.อประวิตร ระบุว่า “ก็กอดกันทุกทีนั่นล่ะ

เมื่อถามย้ำว่า จะเข้าไปดูแลกลุ่มพรรคเล็ก เองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยน้ำเสียงเข้มว่า “ตนดูแลมาตลอด ตั้งแต่เริ่มต้น แม้ไม่มีร.อ.ธรรมนัส ก็ไม่เกี่ยว เพราะผมดูแลคนเดียว” เมื่อถามว่ามั่นใจจะไม่มีแตกแถวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ถึงกลับอุทาน ก่อนจะบอกว่า “ไม่มีอะนะ” พร้อมยืนยันจะไม่มีใครดูดเสียงของพรรรคเล็กได้


ระหว่างนี้ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามประเด็นเกี่ยวกับร.อ.ธรรมนัส ซึ่งพล.อ.ประวิตร ได้สวนกลับทันทีว่า “ไม่มี และขอให้เลิกพูดถึงเรื่องของร.อ.ธรรมนัส ทำให้ผู้สื่อข่าวได้แซวว่า ทำไมชื่อนี้แสลงหูแล้วหรือ ก่อนพล.อ.ประวิตร จะบอกว่า ก็พูดกันเอง และพูดถึงกระแสข่าวว่า มีบางกลุ่มจะล้มนายกฯ ว่าจะไม่จริง
ช่วงท้ายผู้สื่อข่าวสอบถามถึงความชัดเจนเรื่องผู้ว่าฯกทม. โดยพล.อ.ประวิตร ได้ถามกลับว่า “มีชื่อไหมอะ” และไม่ตอบคำถามว่าจะสนับสนุน นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครกทม.ที่ประกาศจะลงสมัครในนามอิสระหรือไม่

Loading...