new tags

บุกแจ้งความ คนบนเรือ ไม่ยอมตรวจหาสารเสพติด

15 มีนาคม 2022 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 15 มีนาคม 2565 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ ทนายรัชพล ศิริสาคร ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นโพสต์ที่ ทนายรัชพล ออกมาเปิดใจ ถึงกรณีที่บุกแจ้งความ คนบนเรือ ไม่ยอมตรวจหาสารเสพติด โดย ทนายรัชพล ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า สงสัยจริงๆ เลยว่า การไม่ยอมตรวจหายาเสพติดในร่างกาย กฎหมายกำหนดโทษจำคุกไว้ชัดเจน สามารถดำเนินคดีได้เลย ไม่ต้องรอคดีแตงโม เพราะมันเป็นคนละคดีกัน แต่กลับไม่มีการแจ้งข้อหาแต่อย่างใด หรือคนรวยมันมีอภิสิทธิ์เหนือคนอื่นๆ

Loading...

วันนี้ (15มีค65) เวลา 17.00 น. ณ สภ.เมืองนนทบุรี ทนายรัชพล ศิริสาคร จะเข้าแจ้งความขอให้ดำเนินคดีกับแก๊งค์สปีดโบทที่ไม่ยอมตรวจหาสารเสพติด เนื่องจากหากปล่อยไว้ อาจจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ถูกต้องต่อสังคม และในคดีดังกล่าวอาจมีเรื่องของการคลั่งยาผลักคนตกน้ำหรือไม่ นอกจากนั้น จะขอให้สอบสวนหาสาเหตุการตายของน้องแตงโม

โดยเจตนาทำร้ายร่างกายด้วยการกระชากเรือจนตกน้ำ และขอให้เร่งรัดนำแก๊งค์ดังกล่าวเข้าเครื่องจับเท็จโดยเร็ว เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบสำนวนต่อไป #แตงโมต้องไม่ตายฟรีประสานงานคุณต้น 0957563521

ต่อมาทางด้าน นายรัชพล ศิริสาคร ทนายชื่อดัง​ พร้อมกลุ่มแฟนคลับ​จะเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ​ในฐานะพลเมืองดี​ ขอให้ดำเนินคดีกับแก๊งค์สปีดโบทที่ปฎิเสธการ​ ตรวจหาสารเสพติด​ที่ สภ.เมืองนนทบุรี​ โดยกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าเองว่าทวงคืนความ​ยุติ​ธรร​ม​ แตงโม​ ได้นำป้ายไวนิล​ขาวดำ​รูปของ​แตงโม​ ​นิดา​ พัชรวีระพงษ์​ ดาราสาว​ และมอบดอกไม้ให้กำลังใจกับ​ทางทนายด้วย

ทนายรัชพล ศิริสาคร บอกว่าวันนี้มาร้องทุกข์กล่าวโทษ เข้าแจ้งความในฐานะผู้เสียหายกับพลเมืองดี เพราะเท่าที่ติดตามข่าวมีบางคนบนเรือสปี๊ดโบ๊ทปฏอเสธการตรวจหาสารเสพติด จึงเกิดความสงสัยว่าเพราะเหตุใดจึงไม่มีการดำเนินคดี โดย ทนายรัชพลได้นำข้อกฎหมาย พรบ.วิธีพิจารณาคดียาเสพตดิ ฉบับท่ี 2 พ.ศ. 2564 มาตรา 11/2 มาแสดงต่อสื่อมวลชน ซึ่งกฎหมายข้อนี้ระบุว่าเจ้าหน้าที่มีอำนาจนำตัวคนที่มีเหตุสงสัยมาตรวจสอบยาเสพติดต่อมากฎหมายคือประมวลกฎหมายยาเสพติด ม.176 ที่บอกว่าผู้ใดไม่ยอมให้มีการตรวจสอบว่ามีสารเสพติดในร่างกายหรือไม่ต้องระวังโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ​ และ สามารถดำเนินการได้เลยไม่ต้องรอศาลคดีทั้งหมดเสร็จสิ้น/

ส่วนในประเด็นที่ 2​ ขอให้มีการสอบสวนในเรื่องของการทำร้ายร่างกาย​ด้วยการกระชากเรือโดยเชื่อว่ามีมูลเหตุ​จูงใจ อีกทั้งยังสงสัยว่าแตงโมอาจจะไม่เคยรู้จักกับนายโรเบิร์ตส์​และจ๊อบมาก่อนเพราะกล้องวงจรปิดในร้านอาหารแสดงให้เห็นชัดว่า​ เจ้าตัวนำกระเป๋ามาวางคั่นไว้ขณะกินข้าว​/และประเด็นที่3ในส่วนของเครื่องจับเท็จที่อยากให้เร่งรัดนำมาใช้ในคดีเพื่อบันทึกในสำนวนการสอบสวน​ว่ามีใครพูดโกหกเพื่อนำไปสู่การคลี่คลายคดีโดยยืนยันว่าจะเดินหน้าตรวจสอบอย่างต่อเนื่องและแตงโมต้องตายฟรี​ อย่างไรก็ตามยังไม่ได้สามารถบอกว่า​ 2​ คนที่ไม่ยอมตรวจเป็นใคร​​

ด้านกลุ่มแฟนคลับยังอยากให้มีการตรวจสอบและผ่าชันสูตรศพของคุณแตงโมอย่างละเอียด โดยต้องการให้แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภาและอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เป็นผู้ผ่าชันสูตร ส่วนสาเหตุที่การสืบสวนอาจพุ่งเป้าไปที่เรื่องอุบัติเหตุ ทางกลุ่มก็ยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะยังมีข้อสงสัยอยู่หลายอย่างขณะที่ นายผู้ก่อการดี มงคลครุธ หรือตั้ม แฟนคลับอีกคน บอกกับทีมข่าวว่า ตนเองพอจะคาดเดาได้ว่าผลการชันสูตรสูตรครั้งแรกน่าจะออกมาในลักษณะนี้ ตนเองยังอยากให้มีการผ่าชันสูตรรอบ 2 เช่นกัน

โพสต์ดังกล่าว

ที่มาและขอบคุณ ทนายรัชพล ศิริสาคร Fanpage

 

Loading...