new tags

แม่ติดใจแผล8จุด ขอหมอผ่าชันสูตร”แตงโม”รอบ2

15 มีนาคม 2022 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 15 มีนาคม 2565 วันที่ยังคงเป็นประเด็นที่ต้องติดตามกันอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้ จากกรณีคดีของแตงโม ดาราสาว พลัดตกเรือเสียชีวิต ทางด้านทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความได้รับมอบอำนาจจาก นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม เดินทางมาที่สภ.เมืองนนทบุรี เข้าพบพ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อขอหนังสือไปรับร่าง น.ส.แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาว พลัดตกเรือเสียชีวิต ที่สถาบันนิติเวช “วันนี้ที่เดินทางมาที่สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อขอหนังสือการเคลื่อนย้ายศพคุณแตงโม จากนิติเวชไปที่รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อจะทำการผ่าพิสูจน์อีกครั้งหนึ่ง

Loading...

โดยตอนนี้ทางกระทรวงยุติธรรมได้มีการประสานเรื่องเรียบร้อยแล้วแค่รอหนังสือจากทางพนักงานสอบสวนเท่านั้น ตนจึงได้เดินทางมาจอหนังสือดังกล่าว สำหรับเรื่องคดีนั้นตนมีความมั่นใจเพราะว่ามีท่านทนายเดชา มาเป็นที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำ ส่วนหลักฐานที่อยู่ในมือตนนั้นไม่ได้เป็นหลักฐานใหม่แต่อย่างใด เป็นหลักฐานที่ตำรวจมีอยู่แล้วแต่อาจจะตรวจสอบไม่ละเอียด เราจึงนำหลักฐานดังกล่าวไปหักร้างในชั้นศาล ซึ่งการต่อสู้ในชั้นศาลทางคู่กรณีเขาอาจจะปฏิเสธ ส่วนตัวคิดว่าน่าจะใช้เวลานานเป็นปี

ถ้าคดีใช้เวลานานทางคุณแม่อาจจะยังไม่มีการเผาคุณแตงโม ตอนนี้หรือถ้าแม่เขาพอใจในหลักฐานก็อาจจะทำพิธีตามประเพณีทางศาสนาได้เลย ส่วนการเคลื่อนย้ายศพคุณแตงโม หลังได้หนังสือจะนำไปยื่นแล้วเคลื่อนย้ายศพออกจากนิติเวชวันนี้ แล้วนำไปส่งที่รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อรอการผ่าพิสูจน์อีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคมนี้

ล่าสุดคุณ​แม่ของแตงโม ภัทรธิดา พร้อมทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ เดินทาง มายื่นเอกสาร รับศพ แตงโม ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำไปส่งยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์​ โรงพยาบาล ธรรมศาสตร์รังสิต เฉลิมพระเกียรติ สังกัดกระทรวงยุติธรรม ทำการผ่าชันสูตรรอบ 2 เพื่อพิสูจน์สาเหตุการตาย คลายข้อสงสัย ที่สังคมยังคงคลางแคลง ให้เกิดความชัดเจนไร้ข้อกังขา

โดยนายกฤษณะ เปิดเผยว่า แม่แตงโม ยังคงสงสัยเกี่ยวกับบาดแผลที่พบบนร่างของแตงโมจำนวน 8 จุด ประกอบด้วย​ หน้าผาก / คอ /ข้อพับหลังหัวเข่าข้างขวา / พบทรายและโคลนในปอด / รอยช้ำบริเวณด้านหลัง / เบ้าตาด้านขวา และรอยแดงหน้าอก รอยแผลจากของมีคมข้าวขวา และนอกเหนือจากที่ แม่ของแตงโม สงสัย ส่วนตัวนายกฤษณะ ยังติดใจ ร่องรอยคราบเลือดจากบาดแผลของศพ เพิ่มเติมอีกจุดหนึ่งด้วย และในวันพรุ่งนี้(16มี.ค.) แพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา จะเดินทางมาขอดูรายงานชันสูตรพลิกศพ ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เวลา 9 นาฬิกา โดยคุณแม่ภนิดา ไม่ได้ให้สัมภาษ​ณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด ก่อนขึ้นรถตู้ของ สุริยาหีบศพ ซึ่งเป็นรถ เคลื่อนย้ายศพแตงโมออกไปจากนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ

 

 

Loading...