เชียงใหม่เตือนพื้นที่เสี่ยง น้ำอาจท่วมหนักกว่าปีที่ผ่านมา

28 สิงหาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 61 จากสถานการณ์ฝนตกหนักน้ำป่าไหลทำให้หลายพื้นที่ในเชียงใหม่ เสี่ยงน้ำท่วมขังและอาจจะหนักกว่าที่เคยท่วมด้วย เจ้าหน้าที่ได้ออกมาชี้ดังนี้ โดยมีผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่า ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์ข้อความไว้ว่า#แจ้งด่วน! น้ำป่าที่ หางดง สะเมิง และเมืองนายจานุวัตร เลิศศิลป์เจริญ ผอ.สำนักชลประทานที่ 1 เชียงใหม่ แจ้งว่า ขณะนี้ น้ำแม่ตาช้าง ล้นตลิ่งด้านท้ายฝายวังจั่น(ฝายวัดบ้านปง)แล้ว..อำเภอหางดง เชียงใหม่ แจ้งเรียนผู้อยู่ด้านท้ายน้ำเตรียมขั้นสูงสุด….โดยเฉพาะแถวๆ กาดฝรั่ง จะเจอปัญหาน้ำท่วมขังมากกว่าปีก่อน

สนง. ปภ. ชม. ขอรายงาน. สถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอหางดง/สะเมิง/เมือง เป็นเหตุให้ระดับนำ้ในนำ้แม่ตาช้างมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้น ในเบื้องต้น ผวจ.เชียงใหม่ได้สั่งการดำเนินการดังนี้ 1.ประสานแขวงทางหลวงที่ 1 จัดกำลังเจ้าหน้าเฝ้าระวังและติดตั้งป้ายสัญญานจราจรหากมีนำ้ท่วมขังผิวการจราจรบริเวณถนนสาย 108 (กาดฝรั่ง) อำเภอหางดงและอำนวยความสะดวกในการจราจร และดูแลท่อระบายน้ำให้มีประสิทธิภาพ

Loading...

2.ประสานสำนักงานโครงการชลประทานที่ 1 ติดตั้งเครื่องสูบนำ้บริเวณจุดเสี่ยงที่เคยเกิดนำ้ท่วมในปีที่ผ่านมา 3.ประสาน ศปภ.เขต 10 ลำปางจัดเตรียมรถสูบส่งระยะไกลและรถไฟส่องสว่าง. ให้การสนับสนุน 4.ให้อำเภอหางดง แจ้งเตือนประชาชนพร้อมทั้งให้อปท.ในพื้นที่เฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องพร้อมทั้งให้สนับสนุนเครื่องมืออุปกรณ์หากมีสถานการณ์

Loading...

คอมเม้นต์

ชมคลิป

Loading...

ขอบคุณ เฟสบุ๊คราชสีห์ จิตอาสา

Loading...