“ทหารยศใหญ่”ขี่ม้าเก็บต๋าว พื้นที่หวงห้าม

29 สิงหาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

บุกรุกพื้นที่หวงห้ามอีกแล้วกับเหตุการณ์นี้เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 61 เวลาประมาณ 11.00 น. ได้มีเพจที่ชื่อว่า อีจัน ได้โพสต์พร้อมเหตุการณ์นี้ไว้ว่า เจ้าหน้าที่จุดสกัดฯ อุ้มเปี่ยม ออกลาดตระเวนในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า จังหวัด กำแพงเพชร ระหว่างนั้นพบชาย 2 คน กำลังเก็บของป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต มาพร้อมกับม้าอีก 6 ตัว ใกล้กันพบชายอีก 1 คนและหญิง 1 คน กำลังทำต๋าว และพบม้าอีก 3 ตัว เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบของกลางจำนวน 12 รายการ หนึ่งในนั้นคือม้าจำนวน 8 ตัว และอีก 1 ตัวตกใจวิ่งหนีเข้าป่า ทำให้เจ้าหน้าที่คาดว่า บุคคลที่เข้ามาลักลอบเก็บต๋าวมีมากกว่า 3 คนตามจำนวนที่เห็น เนื่องจากมีจำนวนม้าทั้งหมด 9 ตัว

Loading...

หลังจากเจ้าหน้าที่ทำการตรวจยึดและดำเนินคดี มีบุคคลหนึ่งได้ติดต่อเพื่อขอให้ไม่ดำเนินคดีนี้เข้ามาทางไลน์ โดยใช้ชื่อว่า Amnat โดยทราบภายหลังว่าเป็นทหารนอกราชการ ทราบชื่อร้อยโทอำนาจ ไม่ทราบนามสกุล เจ้าหน้าที่จึงได้นำไลน์ดังกล่าวมาประกอบสำนวนคดีด้วยแล้ว โดยที่พนักงานสอบสวน สภ.คลองลาน จะทำการลงพื้นที่เพื่อสืบหาพยานและสืบสวนในคดีนี้ต่อไป

ต๋าวหรือลูกชิดที่ผู้กระทำผิดกำลังเก็บ เป็นพืชชนิดหนึ่งที่อยู่ในเขตป่าไม้แห่งนี้

นายสมชาย วิเชียรกัลยารัตน์ หน.อช.คลองวังเจ้า แจ้งว่า ในการเก็บต๋าวหรือลูกชิดกระทำโดยการโค่นต้นไม้ลงมาเพื่อเก็บผลโดยการเก็บลูกต๋าวครั้งนี้นำไปเพื่อการประโยชน์ส่วนตน

ชมคลิป

ขอบคุณ เพจอีจัน

Loading...