แอบมอง”แนน”อยู่นะจ๊ะ น่ารักสุดๆ นักตบลูกยางสาว นอกสนาม

1 กันยายน 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

หลังจากเมื่อวานนี้ (31 สิงหาคม 2561) ทีมนักตบลูกยางไทย สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรก ด้วยการผ่านเข้าชิงชนะเลิศการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงในกีฬาเอเชียนเกมส์ ด้วยการชนะเกาหลีใต้ 3-1 เซ็ต

Loading...

โดย เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนลูกยางสาวไทย มีการปรับทัพ 6 คนแรก หลังจากที่ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ได้รับบาดเจ็บในเกมกับเวียดนาม ทำให้รายชื่อ 6 คนแรก ประกอบด้วยปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม, ทัดดาว นึกแจ้ง, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, นุศรา ต้อมคำ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, อรอุมา สิทธิรักษ์ โดยมี ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

ถ้าพูดถึงหนึ่งในทีมนักตบลูกยางไทย ที่ความน่ารักไปเตะตาหนุ่มๆคงต้องยกให้ น้องแนน ทัดดาว นึกแจ้ง ที่เล่นบอลเร็วและตบหัวเสาโกยคะแนนให้ทัพทีมชาติไทย

ประวัติ ทัดดาว นึกแจ้ง เกิดเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2537 ปัจจุบันอายุ 25 ปี เป็นชาวร้อยเอ็ดโดยกำเนิด เริ่มเล่นวอลเลย์บอลเป็นครั้งแรกตั้งแต่อายุ 11 ขวบ และด้วยความที่แนน ทัดดาว เป็นคนตัวสูงกว่าเด็กผู้หญิงคนอื่น ๆ (สูง 182 เซนติเมตร) จึงถูกโค้ชกีฬาวอลเลย์บอลของโรงเรียนเรียกตัวไปฝึกซ้อมอยู่บ่อยครั้ง

กระทั่งได้มีโอกาสย้ายไปโรงเรียนหนองเรือวิทยา จ.ขอนแก่น เมื่อตอนอายุ 16-17 ปี สืบเนื่องจากโค้ชวอลเลย์บอลโรงเรียนนั้นต้องการนำแนน ทัดดาว มาปั้นเป็นนักกีฬาของโรงเรียน หลังจากแนน ทัดดาว ได้ย้ายมาเรียนที่ จ.ขอนแก่น ฝีมือการเล่นวอลเลย์บอลของเธอก็พัฒนาขึ้นไปมาก จนมีโอกาสได้เข้าไปร่วมการแข่งขันระดับประเทศ

ด้วยผลงานที่ดี ทำให้แนน ทัดดาว ติดทีมชาติไทยในระดับเยาวชนได้สำเร็จ ส่วนการลงเล่นในระดับนานาชาติครั้งแรก คือรายการวอลเลย์บอลหญิงเยาวชนชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งไทยก็สามารถคว้าแชมป์มาครองได้

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา ทัดดาว นึกแจ้ง

Loading...