วินฯรับจ้างเจอผู้โดยสารจ่ายแบงค์ใหญ่ จะเอาที่ไหนมาทอน

13 กันยายน 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2561 ได้มีผู้ใช้เพสบุ๊คที่มีชื่อว่า “Ketnipa Madprasit” ได้โพสต์เรื่องราวของ คนขับรถ จยย.รับจ้างในหาดใหญ่ ที่พบผู้โดยสารจ่ายแบงค์ใหญ่ และคนขับไม่มีเงินทอน เพสบุ๊คดังกล่าวได้ระบุรายละเอียดว่า

Loading...

วันนี้เรามาจากบ้านที่ยะลา ปกติ ลูกชายจะเป็นคนมารับแม่ แต่วันนี้ ติดงานกันหมด ที่ร้าน มีแต่แม่ลูกอ่อน ระหว่างที่เรายืนรอก้อคิดไปว่ากลับรถรับจ้างดีกว่า แล้ว ก้อบังเอิญ มีหญิงสาวท้องอ่อนๆ ประมาณ สามสี่เดือนเห็นจะได้นั่ง มอไซร์ คันนี้มาจอดตรงหน้าเราพอดี แล้วเธอก้อหยิบเงินในกระเป๋า ส่งให้คนขับรถ แต่ปรากฏว่า บทสนทนา ที่เราได้ยิน คือ

ขอโทดน่ะครับ ผม ไม่มีเงินทอน ส่วนน้องผู้หญิงก้อตอบไปว่า พี่ค่ะ หนู มี ใบ 100 ใบเดียว จริงๆคะ อ่อ ครับ ถ้างั้นเอาแบบนี้ มีเหรียญมั๊ยครับ ผมขอเป็นเหรียญก้อได้ ไม่มีเงินทอน จริงๆครับ น้องผู้หญิงก้อยืนค้นกระเป๋าอยู่นานมากแล้วบอกว่า พี่ค่ะ เหรียญหนูมีแค่นี้คะ มีแค่ 8 บาทจริงๆ อ่อ เอาแค่นั้นแหละครับ 8 บาทก้อ 8 บาท พี่ค่ะ เอาใบ 100 ไปเถอะคะ เดี๋ยวหนูรอ ข้างใน ไม่เป็นไรครับ ผมเอาแค่นี้

ได้แล้ว ต่างฝ่ายต่างยกมือไหว้กัน เราเห็นแล้วอมยิ้มเลย อดที่จะชื่นชม ไม่ได้ เป็น ภาพที่เรารู้สึก เห้ย!! บนโลกใบนี้ยังมีคน ที่มีน้ำใจงามอยู่อีก นี่หว่า เราจึง รีบเดินเข้าไปหา บอกว่า ช่วยไปส่งหน่อยคะ ที่ แถวๆแยกโนราเก่า อ่อ ได้ครับ ขอ กระเป๋าครับ ขึ้นรถเลย ไปตรงนั้น เอาแบบนี้ เดี๋ยวผมพาไปทางนี้ดีกว่า ไม่ต้องอ้อม เออ!! ส่วนมากที่เจอคือ พาเวียนสะไกลเลยคะ คือมัน ไม่ได้ไกลครับ ไม่ถึง 10 นาที

เราถึงที่หมาย กี่บาทคะพี่ 40 บาทครับ อย่าด่าผมน่ะครับ ตะกี้ ที่ผม เก็บน้องคนนั้น แค่ 8 บาท สายตา น่าสงสารมาก เหมือนกลัวว่าเราจะตำหนิ ( เรา พี่ค่ะ ขอถ่ายรูปพี่หน่อยได้มั๊ย คือ บอกจริงๆน่ะ ดีใจคะ ที่เห็นพี่มีน้ำใจกับผู้โดยสาร ขออนุญาติพี่ เอาภาพพี่ลงให้ คนได้รู้ ว่าคนดีๆมีน้ำใจ มีอยู่จริงๆที่หาดใหญ่นี่ )

ใครเห็นพี่ผู้ชายคนนี้ ช่วยๆกันใช้บริการพี่แก ด้วยน่ะค่ะ และ ช่วยกันจ่ายเงินให้พี่เค้าตามระยะทาง ที่กำหนด ด้วยคะ คนดีๆควรได้รับการยกย่องชื่นชม เราชื่นชมน้ำใจพี่เค้าด้วยใจ จริงๆคะ

หลังจากโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไปก็ได้มีชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นมากมาย

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา Ketnipa Madprasit

Loading...