6 ศิลปินตัวจริง ดังด้วยฝีมือล้วนๆ แม้พ่อยศใหญ่ก็ไม่เคยใช้เส้นสาย (รายละเอียด)

15 กันยายน 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

คนดังในวงการบันเทิงไทยหลายต่อหลายคนต่างพิสูจน์ความสามารถของตัวเองบนจอเงิน จนเป็นที่ยอมรับและก้าวมาเป็นนักแสดงแถวหน้าโดยที่ไม่พึ่งบารมีของครอบครัว ถึงแม้จะมีคุณพ่อยศใหญ่เพียงใด ก็ไม่เคยใช้เส้นสายอำนาจในการทำงาน ใช้ความสามารถตัวเองล้วนๆ จนกลายมาเป็นดารานักร้องแถวหน้าได้ วันนี้เราจะพาไปดู 6 ดารานักร้องไทย ที่เก่งได้ไม่พึ่งยศ จะมีใครบ้างไปชมกันค่ะ

1. ดัง พันกร บุณยะจินดา นักร้องชื่อดังมาดนุ่มคนนี้ เป็นถึงลูกนายพลคนดังคือ พล.ต.อ. พจน์ บุณยะจินดา อดีตอธิบดีกรมตำรวจค่ะ แหมร่ำรวยขนาดนี้แต่ยังมาร้องเพลงให้เราๆ ฟังอีก ต้องยอมรับค่ะว่าการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจของหนุ่มดังจริงๆ เพราะไม่เพียงแค่การร้องเพลงแต่หนุ่มดังยังมีความสามารถในการทำเพลงเองอีกด้วย แบบนี้ซิคะถึงเรียกว่ารักจริงและยังมีความพยายามมากๆ

Loading...


รูปจาก: dunkphunkorn

2. แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ นางเอกสาวเบอร์แม่เหล็กกระชากเรตติ้งของช่อง 3 เป็นลูกสาวคนเล็กของ พล.อ.ต.ณรงค์ เตมีรักษ์ ค่ะ มีพ่อเป็นถึงนายทหารใหญ่แต่ไม่เคยคิดใช้เส้นสายในการทำงาน สาวแต้วเข้าวงการมาด้วยฝีมือตัวเองล้วนๆ อย่างล่าสุดที่แผลงฤทธิ์จนทำให้ละครเรื่อง นาคี กระชากเรตติ้งจนทำให้เป็นละครที่เรตติ้งสูงที่สุดในช่อง 3 อยู่ตอนนี้ค่ะ แบบนี้ถึงเป็นลูกนายพลก็คงทำไม่ได้ถ้าไม่ใช่มีฝีมือจริงๆ ค่ะ

รูปจาก: taewaew_natapohn

3. ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา พระเอกหนุ่มคนนี้ฟังจากนามสกุลก็พอเดาออกนะคะ ว่าวงศ์ตระกูลต้องไม่ธรรมดา และก็ไม่ธรรมดาจริงๆ ค่ะ เพราะพ่อของหนุ่มณัฏฐ์คือ พล.อ.รัฐชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา และยังไม่พอนะคะ เพราะถ้าไล่ขึ้นไปครอบครัวของหนุ่มณัฏฐ์รับราชการทั้งหมด และที่สำคัญครอบครัวนี้มียศนายพลตั้งแต่รุ่นปู่กันเลยทีเดียว นั่นก็คือ พล.อ.ยศ เทพหัสดิน ณ อยุธยานั่นเองค่ะ โอ้โหดีกรีไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับหนุ่มณัฏฐ์สุดฮอตคนนี้ค่ะ

รูปจาก: nut_devahastin

4. เชอรี่ เข็มอัปสร และ รามาวดี สิริสุขะ ลูกสาวของ พล.ท. ยุทธนา สิริสุขะ และคุณแม่ของสาวเชอรี่นั้นสืบเชื้อสายเจ้านิรมิต สิริสุขะ เจ้าผู้ครองนครน่านอีกด้วย เรียกว่าไฮโซทั้งด้านคุณพ่อและด้านคุณแม่เลยล่ะค่ะ แต่เพราะความรักในการแสดงทำให้ลูกสาวเข้าวงการถึง 2 คนเลย เพราะยังไปได้ดีในวงการบันเทิงเสียด้วยค่ะ

5. ครีม เปรมสินี รัตนโสภา ลูกสาวคนเดียวของ พล.ต.เอกนันท์ รัตนโสภา ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 สาวครีมเคยบอกว่าเพราะครอบครัวของเธอเป็นครอบครัวทหาร ทำให้เธออาจจะเป็นคนที่ดูแข็งๆ เพราะคุณพ่อเลี้ยงดูแบบเข้มงวดและมีวินัยมากๆ นั่นเองค่ะ


รูปจาก: creamcare

6. โอม Cocktail นักร้องชื่อดังหรือหน้ากากหอยนางรมจากรายการ The Mask Singer ss2 เป็นลูกชายของ พล.ต.อ. ดร.วัชรพล ประสารราชกิจ อดีตรักษาการ ผบ.ตร. ค่ะ แล้วรู้หรือไม่คะ นอกจากความสามารถในด้านการร้องเพลง โอมยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายอีกด้วย โอมเรียนจนได้ปริญญาตรี 2 ใบ คือ รัฐศาสตร์บัณฑิต คณะรัฐศาสตร์ เอกการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนิติศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 1) คณะนิติศาสตร์ เอกกฎหมายมหาชน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกทั้งยังบินไปจบโทที่ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน อีกด้วยค่ะ

รูปจาก: ohmhar

Loading...