new tags

อ้าว นี่มัน”พี่ขุนแผน”ตามหาตั้งนาน ใจบุญสุญทาน ตระเวณช่วยสุนัขทั้งเมือง

18 กันยายน 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2561 ได้มีผู้ใช้เพสบุ๊คที่มีชื่อว่า ทองสุข สิงห์พิมพ์ ได้โพสต์รูปภาพของพระเอกตัวจริงใจบุญตระเวนให้อาหารหมาจรจัด10 ปีแต่ไม่เป็นข่าวโดยได้ระบุข้อความว่า

Loading...

จากกรณีที่พลเมืองดีนำ ภาพหนุ่มใจหล่อเหมือนดารานักร้องตระเวนให้ อาหารน้องหมาจรจัดที่ อยู่ทั่วไปรอบตัวอำเภอกบินทร์บุรี มีคนแอบตาม ถ่ายรูปลงเฟสบุ๊คเพื่อให้กำลังใจ และให้สังคมรับรู้ว่าคนดีใจบุญทำความดีไม่หวังผลตอบแทน ถึงแม้ว่าคนๆนี้มีอันจะกินแต่ไม่เคยทำตัวเหมือนคนรวยทั่วไป รวมถึงติงนักข่าวในปราจีนบุรีไม่เห็นเสนอข่าวนี้บ้างเหมือนจังหวัดอื่น หลังจากที่ผู้สื่อข่าวเข้าไปดูในเฟสฯ


แล้วคิดว่าต้องจัดให้ ว่าแล้วก็กดโทร.หาตามที่เบอร์ปรากฏข้างรถยนต์กระบะที่มีเบอร์โทรศัพท์ติดอยู่ข้างรถ จะขอถามชื่อเสียงเรียงนามคนนี้ที่มีคนอยากให้นักข่าวเห็นและเสนอข่าวบ้าง ทันทีที่ผู้สื่อข่าวติดต่อทางมือถือ ติดต่อไม่ได้เพราะเปลี่ยนเบอร์ใหม่แล้ว

วันนี้ขณะที่ขับรถกลับจากทำภาระกิจทำข่าวแล้ว ขณะที่ขับรถมาไปบนถนนสาย 33 สุวรรณศร หน้าปั้มปตท.พลันนั้นได้เห็นรถยนต์กระบะคันหนึ่งคุ้นๆ ผู้สื่อข่าวเปิดไฟเลี้ยวชิดริมทางปล่อยให้รถบนถนนไปก่อนตรงหน้าเห็นน้องหมาสีดำตัวหนึ่งกำลังวิ่งออกมารอรับจากเต้นท์ขายรถและก็เห็นรถกระบะคันนี้เปิดไฟเลี้ยวลงข้างทาง

เป็นโอกาสดีที่ได้พบกับชายหนุ่มใจบุญคนดังกล่าวที่มีรูปร่างหล่อเหมือนกับดาราคนหนึ่ง ขณะนี้เป็นเวลา 15.20 น. ชายคนดังกล่าวทักทายก่อนเอ่ยทักออกมาว่า”พี่ครับแอบตามถ่ายรูปผมหรือครับ”ผู้สื่อข่าวยิ้มให้ ชายหนุ่มใจบุญคนนี้โยนโครงไก่ให้น้องหมากิน 2-3 ชิ้น “พี่ครับแบบนี้ผมเขินแย่ไม่อยากออกข่าว” “ไม่ได้มีคนอยากให้เสนอข่าวคุณหน่อย

คุณเป็นคนใจบุญแถมใจดีเป็นมิตรกับทุกคน แม้จะรวยแต่ก็ไม่เคยทำตัวเหมือนคนรวย ไม่เห็นแก่ตัวเป็นกันเองกับทุกคน” “พี่เอาจริงเหรอครับพี่ถ่ายผมออกข่าวจริงเหรอ” “จริง””ตายแล้วแบบนี้นะครับแต่งตัวไม่เรียบร้อยเลยอายคนเขาสิพี่ครับ” “ไม่ต้องอายแล้วของจริงคนจริงกลัวทำไมครับ” “ผมขอคุยด้วยสั้นๆไม่นานสัก 2 นาที”

จากการคาดคั้นแกมหยอกกับชายหนุ่มใจบุญทราบว่าชื่อ นายวัชระ ตังคะประเสริฐอายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่144 ม.16 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นายวัชระ กล่าวว่าตนมีอาชีพเปิดร้านขายเฟอร์นิเจอร์อยู่ที่หน้าเครือสหพัฒน์กบินทร์บุรี

นายวัชระได้กล่าวอีกว่า ส่วนตัวเป็นคนรักสัตว์เห็นน้องหมาตามถนนหรือมีคนเอาไปทิ้งตามที่ต่างๆรู้สึกสงสารไม่ได้กินอะไรเลย
และรอเจ้าของ หรือใครสักคนจะให้กิน นึกแล้วใจอ่อนสงสารเลยตัดสินใจซื้อโครงไก่ในตลาดให้น้องหมาตลอดมาทุกวันนี้ แรกๆมีไม่กี่ที่

บางทีไปทำธุระเห็นก็จะแอบไปให้น้องหมา ทำมาแล้ว10 ปี ปีนี้ย่างเข้าทีปี่ 11ทำแล้วรู้สึกสบายใจ ให้แล้วมีความสุข สุขทั้งกายและใจกินอิ่มนอนหลับ วันไหนไม่ได้ทำใจมันก็คอยแต่จะคิดเห็นแต่หน้าน้องหมาที่รอคอยการให้ทานจากผู้ให้ไม่ได้คิดอะไร คิดอย่าง
เดียว”เมตตาสงสาร”เขาก็มีหัวใจเหมือนคนเรานี่แหละ

อยากฝากบอกคนที่เลี้ยงน้องหมาอย่าได้ทอดทิ้งเขาเลย ไม่แน่ใจอย่าเลี้ยง เลี้ยงแล้วเป็นภาระคนอื่นอย่าเลี้ยงทุกคนก็มีภาระด้วยกันทุกคน สัตว์ก็มีชีวิตเหมือนกันมีความรู้สึกเหมือนกันอยากฝากถึงคนที่เคยรู้เคยเห็นผมให้อาหารน้องหมา ขอบคุณที่ยังมีใจที่คิดถึงคิดดีต่อกันตนเองก็ไม่เคยคิดว่ามันจะเป็นปัญหากับตัวเองตัวเองก็พอมีพอกิน

และคงต้องทำแบบนี้ตลอดไปใครจะมองว่าผิดหรือคิดว่าเป็นเรื่องไม่ดีขอน้อมรับ ทำเพื่อความเมตตาสงสารมากกว่าอื่นใดหากไม่ดีไม่ถูกใจใครหลายๆคนกราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ทุกๆ วันจะสั่งซี่โครงไก่จากร้านค้าราว 200 กก.ใส่กะระมังใบใหญ่ 2 ใบขับรถตระเวนไปให้น้องหมา 6-4 ที่ 3 ตำบลระยะทางก็ 40-50 กม.เป็นความสุขทางใจที่ได้ ให้ทานแก่สัตว์ผู้หิวโหย..

โดยประวัติของ วัชระ ตังคะประเสริฐ ชื่อเล่น แอนดี้ เกิดเมื่อวันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2516 เป็นนักแสดงไทย จบการศึกษาระดับปริญญาตรีภาครัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปริญญาโทบริหารธุรกิจจากซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา

หลังจากศึกษาจบระดับปริญญาโท เริ่มต้นอาชีพนายแบบ และพรีเซ็นเตอร์โฆษณา อาทิ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคาร UOB ขนมปังฟาร์มเฮาส์ รถยนต์ออดี้ เบียร์ไทเกอร์ ดีแทค ฯลฯ

จากนั้นแสดงในภาพยนตร์เรื่องแรกคือเรื่อง ขุนแผน ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 26 ประจำปี พ.ศ. 2545 ดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม และมีผลงานเรื่องอื่นอย่าง กระตุกติ่งเจ้าพ่อ, ชู้, โคเลสเตอรอลที่รัก และ ไพรรีพินาศ ป่ามรณะ ส่วนละครมี บ้านนี้ผีไม่ปอบ, นางฟ้าไร้ปีก ปัจจุบันทำธุรกิจขายเฟอร์นิเจอร์ของครอบครัว ที่จังหวัดปราจีนบุรี

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา ทองสุข สิงห์พิมพ์ , Andy Watchara Tungkaprasert

Loading...