“ทนายตั้ม”เคลื่อนไหว หลัง”อัจฉริยะ”ร้องผบช.น. สอบคดี”เอมี่”

20 กันยายน 2018 | ข่าวร้อน
Loading...

สืบเนื่องกรณีมีผู้ร้องเรียนคดียาเสพติด ซึ่งมีนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ และ น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายฝ่ายร่วมกันทุจริตในการช่วยเหลือให้น.ส.อาเมเรีย หลุดพ้นคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดในชั้นศาล ตามที่เคยนำเสนอไปแล้ว

Loading...

ทั้งนี้ ด้าน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. กล่าวว่า…  เรื่องราวดังกล่าวผู้ร้องเรียนขอให้ตรวจสอบว่าสาเหตุที่น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป ถูกดำเนินคดีเพียงข้อหาเดียวนั้นมีข้อบกพร่องอย่างไร ซึ่งก็ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงชุดจับกุมรวมถึงพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีว่ามีข้อบกพร่องในการทำสำนวนคดีหรือไม่

โดยอยู่ระหว่างไปขอคัดคำพิพากษาฉบับเต็มจากศาล เพื่อมาพิจารณาข้อบกพร่องที่ทำให้ศาลยกฟ้องข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้(21ก.ย.) เวลาประมาณ 14.00 น. นายอัจฉริยะ จะนำพยานหลักฐานต่างๆ มามอบให้ตน ซึ่งตนก็พร้อมเปิดรับข้อมูลจากทุกฝ่ายอยู่แล้ว

ล่าสุดทาง ทนายตั้ม หรือ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด  ได้มีการโพสต์ข้อความ ถึงกรณีนี้เอาไว่าว่า…  ยินดีให้ตรวจสอบถึงความโปร่งใสในการทำคดีนี้ ขอให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเร่งรัดให้มีการตรวจสอบ เพื่อให้ความจริงปรากฎโดยเร็วที่สุดครับ


คลิป

Cr.ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

Loading...