“มนุษย์ถ้ำ”งานเข้า ผู้ว่าสั่งตรวจ ส่อทำผิดกฎหมาย

3 ตุลาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีเพจ The Cave Man 2018 ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับการจีบสาวต่างชาติ รวมถึงการใช้ชีวิตที่พักภายในถ้ำแห่งหนึ่งบนพื้นที่ อ.เกาะพะงัน โดยได้ระบุข้อความว่า “วันนี้มีแขกพิเศษมาเยือน  เป็นวันที่สวยงามอีกวันนึง”

จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ถึงความเหมาะสม รวมไปถึงตั้งคำถามว่าถ้ำดังกล่าวอยู่ในพื้นที่หวงห้าม หรือเขตอุทยานหรือไม่ ทำไมถึงเข้าไปพักอาศัยได้นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ต.ค. 61 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้สั่งให้ นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน ตรวจสอบว่าถ้ำดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ใดของ อ.เกาะพะงัน และผิดกฎหมายหรือไม่

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าพื้นที่ถ้ำดังกล่าวเป็นเหมืองแร่ดีบุกเก่า มีอายุกว่า 30 ปี ซึ่งถ้ำเกิดจากหลุมการขุดแร่ อยู่ในพื้นที่หาดโดน ระหว่างหาดแม่หาดและหาดหลัก ม.7 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน มีการสั่งให้ปลัดป้องกันอำเภอเกาะพะงันเข้าตรวจสอบเบื้องต้น พร้อมตรวจสอบว่า ที่ดินดังกล่าวปัจจุบันเป็นของเอกชนหรือรัฐ เข้าข่ายบุกรุกพื้นที่ป่าหรือไม่ ซึ่งจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ต่อมาเพจ The Cave Man 2018 ได้โพสต์ข้อความว่า “วันนี้ทั้งวันทำหน้าที่ต้อนรับเจ้าหน้าที่จากหน่วยราชการหลายหน่วยเลยก็สนุกดีเหมือนกันได้มีเพื่อนใหม่ๆต่างวงการบ้างทั้ง ปลัด ตำรวจสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ ขอถ่ายรูปคู่กับผมเป็น 10-20 รูปเลยมุมต่างๆในถ้ำนอกถ้ำ ขอขอบคุณกระแสข่าวที่ช่วยสร้างเพื่อนให้ผมมากขึ้นเจ้าหน้าที่เหล่านั้นล้วนน่ารักทุกคน”

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา The Cave Man 2018

Loading...