สาวร้องวัดตีระฆัง ยกข้ออ้างต้องร้องเรียน เข้าใจเธอไหม

4 ตุลาคม 2018 | ข่าวร้อน
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีที่ทางวัดไทร แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ถูกร้องเรียนเรื่องเสียงตีระฆังและช่วงเวลา จากลูกบ้านรายนึงในคอนโดหรูติดกับวัด จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจาร์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ถึงหนังสือร้องเรียนดังกล่าวว่าเหมาะสมหรือไม่นั้น…

(อ่านข่าว)คอนโดหรูโวย วัดเก่าแก่300ปี ตีระฆังรบกวน สั่งพระตีค่อยๆ

(อ่านข่าว)ชาวบ้านติด”วัดไทร”ฝากถึงลูกบ้านคอนโดหรู นี่ขนาดผมนับถืออิสลาม

Loading...

(อ่านข่าว) สายกฎหมายมาแล้ว”อัยการ”ชี้ชัด สั่งวัดหยุดตีระฆังได้มั้ย

ทั้งนี้ ล่าสุด มีรายงานว่า สำหรับผู้ที่ร้องเรียนไปยังเขตว่าวัดส่งเสียงดังนั้น เบื้องต้นพบว่าเป็นผู้หญิง อายุไม่เกิน 30 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของห้อง ห้องหนึ่งในคอนโดดังกล่าว โดยได้ปล่อยห้องให้เช่า ซึ่งผู้เช่านั้นเป็นชาวต่างชาติ และได้ร้องเรียนกับเจ้าของห้องว่าเสียงดัง

(อ่านข่าว)ตามหาคนหาย ใครหนอเซ็นต์คำสั่งเขต ให้วัดไทร ปรับการตีระฆัง แถมใช้คำว่าสร้างความเดือดร้อน

Loading...

ทำให้เจ้าของห้อง โทรไปร้องเรียนที่วัด แต่ไม่ได้รับการแก้ไข จึงร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตบางคอแหลม เนื่องจากกลัวจะเสียรายได้ จนเป็นที่มาของหนังสือสั่งวัดดังกล่าว

Loading...

สำหรับ วัดไทรเป็นวัดที่มีความสำคัญมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ดังที่ยังปรากฏหลักฐานพระพุทธรูปสลักหินทรายสีแดง ปางสมาธิ ปางมารวิชัย พระพุทธรูปทรงเครื่อง อยู่ในพระวิหาร และมีใบเสมาสลักหินทราย
สีแดง อยู่ด้านตะวันตกของพระอุโบสถ เหลืออยู่ 1 หลัก ที่วัดนี้มีตำหนักทองที่เชื่อกันว่าเคยเป็นที่ประทับของพระเจ้าเสือทรงพระราชอุทิศถวายมาปลูกเป็นกุฏิสงฆ์

ตั้งอยู่ริมคลองด่านหน้าวัดไทรแห่งนี้ ที่เรียกตำหนักทอง ก็เพราะลงรักปิดทองทั้งหลังดูแพรวพราวสวยงาม กรอบหน้าต่างมีฐานสิงห์ ยกขอบจากพื้นจนดูเหมือนประหนึ่งจะเบาลอยแปะติดอยู่กับฝาเลยทีเดียวจากจารึกบนแผ่นไม้ระบุไว้ชัดเจนว่า วัดไทรได้รับการบูรณะปฏิสังขรณ์ ในสมัยรัชกาลที่ 4 ครั้งหนึ่ง และในสมัยรัชกาลที่ 5 เมื่อปีพุทธศักราช 2416 อีกครั้งหนึ่ง โดยช่างจีนเป็นผู้รับเหมา


คลิป

Loading...