เปิดโปรแกรมทัวร์กรุงเทพ”ลุงตู่”ใกล้ชิดประชาชน

4 ตุลาคม 2018 | ข่าวร้อน
Loading...

วันที่ 4 ต.ค.61 มีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นากรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ มีกำหนดการตรวจราชการในพื้นที่กรุงเทพมหานคร วันที่ 5 ตุลาคม โดยจะเดินทางไปที่สวนลุมพินีในเวลา 07.30 น. เพื่อสักการะพระราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) และร่วมกิจกรรมการออกกำลังกายกับประชาชนภายในสวนลุมพินี

จากนั้นเวลา 09.00 น. จะออกเดินทางโดยรถไฟฟ้ามหานคร หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน จากสถานีสีลม ไปยังสถานีหัวลำโพง เพื่อตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพง และการเดินทางโดยรถไฟของประชาชน พร้อมชมกิจกรรมต่างๆ รวมถึงชมพระราชอาสน์ หรือพระที่นั่งของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

Loading...

ขณะเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดการเดินรถโครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (หัวลำโพง-บางซื่อ) อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2547  พล.อ.ประยุทธ์จะรับฟังบรรยายสรุปการเชื่อมต่อรถไฟฟ้า – รถไฟ – เรือ จากนายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) พร้อมชมแท่นศิลาฤกษ์ที่ตั้งอยู่ภายในสถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพง

และรับฟังบรรยายสรุปประวัติการก่อสร้าง โครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรชัมงคล ภายในสถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพง จากนั้นจะถือโอกาสทักทายประชาชนที่มารอขึ้นรถไฟไปต่างจังหวัด ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง จากนั้นเวลา 10.15 น.พล.อ.ประยุทธ์จะออกเดินทางโดยเรือจากท่าเรือสถานีรถไฟหัวลำโพง ไปยังท่าเรือเทวราชกุญชร (เทเวศร์) พร้อมตรวจการพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทาง “ล้อ ราง เรือ” ของกรุงเทพมหานคร

Loading...

ตามโครงการเดินเรือคลองผดุงกรุงเกษมจากท่าเรือรถไฟหัวลำโพง ไปยังท่าเรือเทวราชกุญชร ก่อนตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทางจากคลองผดุงกรุงเกษมสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ที่ท่าเรือเทเวศร์ โดยจะมีโอกาสทักทายประชาชนที่มีต้อนรับประมาณ 200 คน พร้อมรับฟังการบรรยายสรุปภาพรวมการบริหารจัดการและการพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทาง (ล้อ ราง เรือ) ของกรุงเทพมหานคร

โดย ทางด้าน นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. และรับฟังการบรรยายสรุปการเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้า – เรือ และโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ โดย นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการ รฟม. ก่อนเดินทางเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ต่อในทำเนียบรัฐบาล ต่อไป

Loading...


คลิป

Loading...