ทีนี่บุรีรัมย์”เนวิน”จัด”ซัตเติ้ลแต๋น”งานโมโตจีพีระดับโลก

7 ตุลาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

กำลังเข้าสู่วันที่ 3 สำหรับ การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” สนามที่ 15 “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์  และสิ่งที่คนเห็นแล้วไม่พูดถึงไม่ได้คือการนำเอารถอีแต๋นมาใช้เป็นชัตเติ้ลบัส คอยรับส่งแฟนมอเตอร์สปอร์ตที่เดินทางมาจากด้านนอกเพื่อเข้ามาชมการแข่งขันในสนามนั้น

 

ทั้งนี้ “บิ๊กเน” นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้ผยถึงสาเหตุในการนำเอารถอีแต๋นมาใช้เป็นรถรับส่ง ว่า… การนำรถอีแต๋นมาใช้เป็นชัตเติ้ลบัส ที่ตนขอเรียกว่า “ชัตเติ้ลแต๋น” เป็นโอกาสแสดงให้คนเห็นถึงวิถีชีวิตของคนไทย ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

“หากถามว่าผมสามารถจ้างรถมินิบัสได้ไหมทำได้ หรือจ้างรถกอล์ฟจำนวนมากมาใช้ได้ไหมก็ทำได้ แต่จะมีอะไรที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตจะจดจำไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ สิ่งที่แฟนๆ โมโตจีพี กว่าพันล้านคนทั่วโลก จะจดจำว่าสนามแห่งนี้มีอะไรแตกต่างจากคนอื่น ก็คือสิ่งนี้ มีสัญลักษณ์ที่เป็นของคนไทย ที่แตกต่างจากคนอื่นๆ และคนจะจำสนามแห่งนี้ไปได้อีกนาน”

ส่วนปีหน้าจะใช้รถอีแต๋นเหมือนเดิมหรือไม่ยังไม่สามารถบอกได้ ต้องแล้วแต่ว่าสามารถนำอะไรมาใช้ได้บ้าง แต่ทุกอย่างคือการทำเพื่อภาพลักษณ์ ความรู้สึกที่ดีให้กับคนที่เดินทางมา และมีความทรงจำที่ประทับใจการมาชมโมโตจีพีที่ประเทศไทย


คลิป

Loading...