นางฟ้าตัวจริง”ปู ไปรยา”ช่วยโรฮิงญา ดันเจอชาวเน็ตกระแซะอีก

11 ตุลาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 11 ต.ค.61 มีความเคลื่อนไหวเรื่องราวของนางเอกสาวสวยมากความสามารถ “ปู ไปรยา” ที่ได้ไปร่วมงานด้านการช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในหลายประเทศ กับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR ซึ่งล่าสุด เธอได้ไปเยี่ยมเยียนผู้ลี้ภัยโรงฮิงยา ในประเทศบังกลาเทศ ที่ต้องหนีออกมาจากความรุนแรงในประเทศพม่าออกมานั้น  ถือว่าเป็นนางเอกสาวที่สวยทั้งภายนอกและภายในจริงๆ

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตรายนึงเข้าไปคอมเมนต์แซวถามนางเอกสาวว่า…  สงสัยว่าทำไมปูไม่หาทุนให้เด็กในประเทศไทยบ้าง ซึ่งสาวปู ก็ได้ตอบกลับว่า ตนเองได้ให้ทุนการศึกษาเด็กไทยมา 5 คน เมื่อหลายเดือนที่แล้ว ช่วยทุกอย่าง แต่มีคนเดียวทำไม่ไหว “อยากช่วยปูไหมคะ” 

สำหรับ ไปรยา สวนดอกไม้ เกิด 28 มีนาคม พ.ศ. 2532 ชื่อเล่น ปู เป็นนักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-สวีเดนโดยที่แม่ของเธอภายหลังได้แต่งงานใหม่กับชาวอังกฤษ มีผลงานการแสดงครั้งแรกเรื่อง รักได้ไหม ถ้าหัวใจไม่เพี้ยน ออกอากาศทาง สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

โดยไปรยาได้ผ่านการทดสอบหน้ากล้องที่สตูดิโอของค่าย ดาราวิดีโอ โดยผ่านบททดสอบละครเรื่อง ไฟในวายุ และ ได้ลงงานละครชิ้นแรกหลังจากนั้นได้ไม่นาน คือเรื่อง รักได้ไหม ถ้าหัวใจไม่เพี้ยน และได้บทนางเอกเต็มตัวเรื่องแรกคือเรื่อง สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน จากบทแม่มดน้อย ฮันนี่ ทำให้เธอเป็นที่รู้จักในฐานะนางเอกของช่อง 7 สี นอกจากนี้ไปรยาเคยพลิกบทบาทแสดงบทร้ายอีกด้วย

ก่อนที่เธอจะไปศึกษาต่อต่างประเทศ เธอก็สร้างชื่อในผลงานละครเรื่อง เคหาสน์แสงจันทร์ โดยเธอก็ยังมีผลงานละครของเธอให้ติดตามอยู่ ซึ่งในช่วงปิดภาคเรียน ไปรยาจะกลับมาเมืองไทยเพื่อถ่ายละครและรับงานต่างๆ ในวงการบันเทิง ซึ่งจะมีละครอยู่ประมาณปีละ 1 เรื่อง

หลังจากนั้นจึงกลับไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษอีกครั้ง ปี 2555 ปูได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี และกลับมารับงานในวงการบันเทิงเหมือนเดิม ปัจจุบันเธอลาออกจาก สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 เป็นนักแสดงอิสระ และปัจจุบันเซ็นสัญญากับ The Society Management


คลิป

ขอบคุณที่มา : prayalundberg

Loading...