ทำไมแฟนๆชาวไทย ถึงสะใจ”ญี่ปุ่น”ร่วงชิงแชมป์โลก

16 ตุลาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีที่ทำให้แฟนกีฬาชาวไทยเดือดดาลกันทั่วประเทศ หลังการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก  ทีมชาติไทยแข่งเอาชนะ คิวบา ไปได้ 3-1 เซต เก็บแต้มเพิ่มเป็น 12 คะแนนขึ้นไปเป็นที่ 4 ของกลุ่ม ซึ่งเซอร์เบีย อันดับ 5 อยู่ 1 คะแนน โดยคู่สุดท้ายหากญี่ปุ่นเอาชนะเซอร์เบียได้ หรือเซอร์เบียเอาชนะญี่ปุ่นได้ 3-0 หรือ 3-1 เซต ไทย ก็สร้างประวัติศาสตร์ตีตั๋วไปเล่นโอลิมปิกรอบสุดท้ายครั้งแรกทันที

แต่ทว่าในแมตช์นั้น ญี่ปุ่น ที่ดูเหมือนจะมีศักยภาพที่ดีกว่า เซอร์เบีย นำก่อน 2-1 เซตซึ่งการันตีเข้ารอบแน่นอนแล้ว แต่กลับปล่อยให้ เซอร์เบีย เอาชนะ 2 เซตหลัง คว้าชัยชนะไปได้เฉยเลย 3-2 เซต ซึ่งเป็นผลการแข่งขันเดียวที่ไทยจะตกรอบ ทำให้ เซอร์เบีย เก็บเพิ่มมี 14 คะแนน เข้าไปเป็นอันดับ 3 ส่วนญี่ปุ่นก็เข้ารอบเป็นอันดับที่ 4 ทิ้งให้ทีมชาติไทยจบอันดับ 5 ต้องชอกช้ำตกรอบไปแบบหัวเสีย

Loading...

หลังเกมบรรดานักตบสาวไทยต่างรับไม่ได้กับการเล่นของญี่ปุ่น ที่ดูเหมือนเป็นการล้มให้เซอร์เบียเข้ารอบ โดยเฉพาะเหตุการณ์แปลกๆอย่างเสีย 7 ลูกติดแต่ก็ไม่ขอเวลานอก, เล่นไม่ละเอียด ตีเสียง่ายๆ ปล่อยให้เซอร์เบียได้แต้มไม่ยากเย็น

ไม่เพียงเท่านี้ตอนโอลิมปิกรอบคัดเลือกปี 2016 ไทยก็เจอเล่ห์เหลี่ยมของญี่ปุ่นเข้าไปอีกดอก สร้างความโมโหให้กับแฟนลูกยางชาวไทยอย่างยิ่ง

Loading...

เกมที่แพ้ญี่ปุ่น 2-3 เซตซึ่งถือเป็นเกมที่ไม่ใสสะอาด ญี่ปุ่น ในฐานะเจ้าภาพงัดกลเม็ดตุกติกเล็กๆน้อยๆใส่ทีมชาติไทยจนสมาธิหลุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่ทีมชาติไทยกดแท็บเลตเปลี่ยนตัวไม่ได้ พอเดินเข้าไปไถ่ถามผู้ตัดสินกลับโดนควักใบแดงทันที และนั่นก็ทำให้ไทยยังไม่สมหวังที่จะไปเล่นโอลิมปิกเกมส์อีกครั้ง

และล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2561 การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่สนามโกเบ กรีน อารีน่า เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น โดยวันนี้ อิตาลี พบกับ ญี่ปุ่น ซึ่งหลังจากการแข่งขัน อิตาลี ️ชนะ ญี่ปุ่นไป 3-2 เซ็ท 25 – 20 , 22 – 25 , 25 – 21 , 19 – 25 15 – 13 ขึงทำให้ญีปุ่นตกรอบในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ในครั้งนี้

Loading...

ชมคลิป

Loading...