คนไทยยอมได้ไง”ผู้จัดงานวิ่งชลบุรี”แจงตัวเลขสุดงง ขายบัตร6ล้านกว่ารายจ่ายก็6ล้านกว่า โรงพยาบาลแทบไม่ได้อะไร

8 พฤศจิกายน 2018 | Slide, บันเทิง
Loading...

วันที่ 8 พ.ย.61 สืบเนื่องจากกรณีดราม่า งานวิ่งการกุศล Charity Chonburi Marathon and Concert 2018  ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ต.ค ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดปัญหามากมาย เช่น น้ำดื่มไม่เพียงพอจนต้องให้นักวิ่งอมน้ำแข็งทางผู้จัดมอบป้ายเงินบริจาคหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วเป็นจำนวน 3,467,515.89 บาท จากเงินรายได้ทั้งหมด 6,869,900 บาท และทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ก็ได้เข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดทางประธานชมรมฯ ผู้จัดงานได้มีการออกมาแถลงเมื่อช่วงเย็นวันนี้ว่า…  มีคนมาร่วมบริจาคกับทางตนเอง 4 แสนกว่าบาท รวมแล้วประมาณ ล้านกว่าบาท แต่ข้อมูลที่ว่า 2ล้านสี่แสนกว่าบาทนี้ ตนเองต้องขออภัยเนื่องจากเป็นการ สื่อสารกับทางรพ.ให้เข้าใจผิด โดยทางอ.ธงชัย เป็นคนออกเอกสารมาให้ตนชี้แจงวันนี้ อ.ธงชัย เป็นคนตัดสิ้นใจทุกอย่างรวมถึงเรื่องเงิน

แต่ยืนยันว่า เงินทุกบาทเราให้บริจาคหมดหลังจากหักค่ายใช้จ่าย เพราะตั้งใจทำบุญกับทางรพ.อยู่แล้ว ซึ่งยอดเงินบริจาคที่ว่า2ล้านกว่านี้ ทางชมมีความเข้าใจเข้าใจผิด เพราะส่วนนึงมีการบริจาคให้รพ.โดยตรง แต่ทางชมรมเอามาบวกด้วย ส่วนที่บริจาคมาและขายบัตรจะผ่านชื่อบัญชีชมรมฯ ซึ่งเป็นชื่อของตนเอง เป็นเงินรายได้ประมาณ 6ล้าน8แสนกว่าบาท หักค่าใช้จ่ายประมาณ6ล้าน 4ส่วน เรื่องค่าใช้จ่ายนี้คือหักอะไรบ้าง ถึงตั้ง 6 ล้านตนตอบไม่ได้ เพราะไม่ใช่คนทำบัญชี อ.ธงชัยเป็นคนทำค่าใช้จ่าย

โดยชาวเน็ตที่ได้ฟังการแถลงครั้งนี้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า งง เพราะไม่มีอะไรชัดเจนเลยสักอย่าง เอกสารชี้แจ้งค่าใช้จ่ายก็อ้างว่า เดี๋ยวจะนำมาชี้แจ้งภายหลัง

คลิป

ที่มาและขอบคุณ CTV ชลบุรี

Loading...