ผอ.โรงพยาบาลขอพูดความจริง “งานวิ่งชลบุรี”ได้รับเงินเท่าไร พิรุธอื้อเลย

9 พฤศจิกายน 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.61 ที่ผ่านมา กรณีดราม่างานวิ่งการกุศล “แชริตี้ชลบุรี มาราธอน2018” ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายแพทย์ สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ได้ออกมาชี้แจ้งเรื่องกรณียอดเงินที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโซเชียล

(อ่านข่าว)คนไทยยอมได้ไง”ผู้จัดงานวิ่งชลบุรี”แจงตัวเลขสุดงง ขายบัตร6ล้านกว่ารายจ่ายก็6ล้านกว่า โรงพยาบาลแทบไม่ได้อะไร

โดย นายแพทย์ สุริยา กล่าวช่วงนึ่งว่า …. ผู้จัดงานวิ่งได้มีการจัดเตรียมป้ายว่าจะจ่ายเงินให้กับทางโรงพยาบาลด้วยยอดเงินจำนวน 3,467,515.89 บาท ปรากฏว่าหลังจากนั้นทางจังหวัดชลบุรีได้มีการสอบถามเกี่ยวกับการรับเงินจำนวนดังกล่าว ต่อมาทางผู้จัดการแข่งขันได้นำแคชเชียร์เช็ค 549,415.89 บาท ของชมรมเดินวิ่งสวนหลวง ร.9 ชลบุรี พร้อมกับเงินบริจาคอีก 456,100 บาทเท่านั้น และจากการสอบถามว่ามียอดเงินเพียงเท่านี้หรือ ซึ่งทางผู้จัดการแข่งขันได้ยืนยันว่ามีเท่านี้

จึงได้รายงานให้ทางจังหวัดชลบุรีทราบว่า ยอดเงินที่บริจาคทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพารับมานั้น ไม่ครบตามจำนวนป้ายที่ถือโชว์ ซึ่งทางโรงพยาบาลไม่ได้คิดฟ้องร้องอะไรกับทางคณะผู้จัดวิ่งในครั้งนี้ รายรับรายจ่ายที่เกิดขึ้นนั้นเป็นอย่างไรก็ต้องให้เขาไปชี้แจงกับศูนย์ดำรงธรรม ก็คิดว่าทุกคนทำด้วยจิตใจดี แต่ข้อเท็จจริงทั้งหมดจะรายงานให้ทางมหาวิทยาลัยบูรพาทราบอีกครั้งหนึ่ง ส่วนทางผู้จัดการวิ่งในครั้งนี้จะแถลงข่าวอย่างไรนั้นเป็นเรื่องของผู้จัดการวิ่ง  ซึ่งในช่วงเย็นของวันนี้ ทางผู้จัดก็จะมีการแถลงชี้แจงเรื่องนี้

คลิป

ที่มาและขอบคุณ อนันต์ บุญวิจิต , CTV ชลบุรี

Loading...