สั่งสอบ”ยูทูบเบอร์คนดัง”ทำคลิปรัวพลุใส่หมา

23 พฤศจิกายน 2018 | ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 23 พ.ย.61 มีรายงานว่า  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีที่การเผยแพร่คลิปลงในสื่อโซลเชียลมิเดียเกี่ยวกับ ยูทูบเบอร์รายหนึ่ง มีการทดลองใช้พลุ 100 นัด บรรจุในท่อ PVC ยิงใส่ลูกโป่ง บ้าน และ สุนัข นั้น

(อ่านข่าว)“เบลล์ ขอบสนาม”ทนไม่ไหวจวกหนุ่มทำคลิป”ยิงหมา”เรียกยอดวิว

 

ทาง พ.ต.อ.กฤษณะ  ได้กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการกล่าวโทษกับผู้ที่ปรากฏในคลิปวีดีโอดังกล่าวแล้ว ซึ่งเมื่อรวบรวมพยานหลักฐานแล้วเสร็จ จะออกหมายเรียกเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป จากการตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าวเบื้องต้นอาจเข้าข่าย ความผิดตาม พระราชบัญญัติ ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 มาตรา 20 ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 381 ผู้ใดกระทำการทารุณต่อสัตว์ หรือฆ่าสัตว์โดยให้ได้รับทุกขเวทนาอันไม่จำเป็น โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ขอเตือนไปยังเหล่ายูทูบเบอร์ เน็ตไอดอล และ ผู้ที่ได้รับความนิยมหรือผู้ที่มีติดตามทางสื่อโซลเชียลมิเดียจำนวนมาก โปรดคำนึงพฤติกรรมที่แสดงออก แล้วนำมาเผยแพร่ในโซเชียลมิเดียในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ไม่สมควร หรือเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายเป็นความผิดทางอาญา ซึ่งอาจมีเด็ก เยาวชน หรือผู้อื่นนำไปลอกเลียนแบบ อาจก่อให้เกิดผลเสียหรือส่งผลกระทบต่อตนเองและผู้อื่นได้

ที่มาและขอบคุณ ข่าวสด

Loading...