“บอย ปกรณ์” ร่ำไห้ตลอดเวลา สุดช้ำใจ พระคุณล้ำ “พิศาล”

5 ธันวาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น, บันเทิง
Loading...

วานนี้(4 ธ.ค 61) หลังจากข่าวการเสียชีวิตอย่างกระทันหันของนักแสดงและผู้กำกับรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่าง “อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรนี” เมื่อเวลาตี 2 ในช่วงบ่ายทางครอบครัวได้มารับศพเพื่อนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติและเพื่อนพ้องทั้งในและนอกวงการ

Advertisement

(อ่านข่าว พ่อหายใจไม่ออก”อ้อม พิยดา”น้ำตานอง เผยคำพูดสุดท้าย”พิศาล”)

(อ่านข่าว “อ้อม พิยดา”ร่ำไห้ตลอดเวลา บรรยากาศสุดเศร้า งานศพ”พิศาล”)

(อ่านข่าว เผยภาพสุดท้าย ร่วมงาน “ศรราม-แพท” อาลัยซึ้ง “พิศาล”)

โดยเย็นวานนี้เป็นการสวดพระอภิธรรมในคืนแรก มีเพื่อนพ้องศิลปินดารามาร่วมงานมากมาย หนึ่งในนั้นคือพระเอกหนุ่มที่มีความผูกพันธ์กับอาเปี๊ยกเป็นอย่างมากนั่นก็คือ “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์”

(อ่านข่าว อาลัย “พิศาล” สุดยอดปรมาจารย์ ผู้กำกับซาดิสม์)

ซึ่งหนุ่มบอยได้เปิดใจทั้งน้ำตาถึงช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมาว่าอาเปี๊ยกเป็นผู้สร้าง “บอย ปกรณ์” ขึ้นมา ทุกวันนี้ที่ตัวเองมาอยู่ในจุดนี้ได้ถ้าไม่ได้รับการสนับสนุนจากอาเปี๊ยก ก็คงมาไม่ถึงในจุดนี้

เริ่มต้นจากตัวเองไปแคสช่องก่อน ทิ้งโปรไฟล์ไว้ และทางด้านอาเปี๊ยกกำลังหาตัวนักแสดง ทางช่องจึงส่งไปแคสและถ้าผ่าน ได้เล่นละครของอาเปี๊ยก ตนเองจะได้เซนต์สัญญาช่อง หลายครั้งที่ช่องถอดใจจากตัวเอง

Advertisement

แต่ทางอาเปี๊ยกยังสู้ และรอ รอถึง 2 เดือน  มีหลายอย่างที่อาเปี๊ยกพูดและสื่อให้ตัวเองรู้ว่ายังไงก็จะรอ จะเอาเป็นนักแสดง จากที่ได้ร่วมงานกันทำให้กล้าพูดในระดับหนึ่งว่า รู้ว่าอาเปี๊ยกรักและเอ็นดูตนเองมากแต่ไม่แสดงออก

ส่วนเรื่องที่ประทับใจมีหลายเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เรื่องที่บอยเลือกที่จะเล่าคือเรื่องการแคสงานแสดงครั้งแรก 2 เดือนที่อยู่ด้วย เรียนเรื่องแอคติ้ง อาเปี๊ยกบอกว่าถ้าบอยเล่นไม่ได้ ยังไม่เปิดกล้อง “กูไม่เปิด เพราะมึงยังเล่นไม่ได้ ถ้ามึงยังเล่นไม่ได้ ทีมงานเขาก็ไม่มีกิน มึงก็ดูเอาละกัน มึงรีบๆเล่นให้เป็นเร็วๆ ทีมงานได้ไม่ต้องรอ ยังไงกูก็จะรอ” 

สิ่งที่อาเปี๊ยกพูด เคี่ยวเข็ญมันคือจุดเริ่มต้น อาเปี๊ยกพาไปทุกที่ รู้ว่าอาเปี๊ยกป่วย แต่ช่วงหลังไม่ค่อยได้เจอกัน ซึ่งมีการโทรคุยกันตลอด และเคยติดต่อพี่โอลูกชายอาเปี๊ยกว่าจะหาเวลาเข้ามาหา

และอาเปี๊ยกเคยบอกว่าเป็นนักแสดง ไม่ต้องห่วงหล่อ เวลาอยู่ด้วยกันอาเปี๊ยกจะเล่าเรื่องราวต่างๆให้ฟังตลอด เปรียบเป็นพ่ออีกคน “คำขอบคุณจะพอกับที่อาทำให้หรือเปล่า แต่ผมขอขอบคุณ”

Advertisement

 

 

Loading...