ผู้บริหารJSLแจงยิบ ช่อง7ปลดผ่าฟ้ากิ๊กดู๋ฯ อึดอัดทนมา2ปี เสียหาย20ล้าน

6 ธันวาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 6ธ.ค.61 มีรายงานแจ้งว่า ทางด้าน คุณจำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี ผู้บริหาร เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ได้ออกมาเปิดเผยกับทางเดลินิวส์ ว่า บริษัท เจ เอส แอล อยู่กับช่อง 7 เป็นเวลา 32 ปี  ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ทั้งช่อง 7 และ เจ เอส แอล ต่างร่วมงานกันเป็นอย่างดีนั้น

แต่ในปัจจุบัน วงการโทรทัศน์ที่เปลี่ยนไป จึงทำให้รายได้ลดลง เจ เอส แอล จึงทำหนังสือถึงช่อง 7 เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2559 เพื่อขอลดค่าเวลา จากนั้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2560 ก็ได้มีการขอคืนเวลา ทั้งที่บริษัทเองอยู่กับสถานีโทรทัศน์อันดับ 1 ค่าโฆษณาแพงที่สุด อันเนื่องมาจากผู้จัดเดือดร้อนจริง ๆ ต่อมาในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 ทางเจ เอส แอล ได้ขอลดค่าเวลา ยกเลิกแบงก์การันตี พิจารณาเรื่องการจ้างผลิตรายการ และไม่ให้ช่อง 7 ขายโฆษณาแข่งกับผู้จัด แต่กลายเป็นว่า ทางช่อง 7 กลับทำเพียงแค่การผ่อนผันเรื่องการเซ็นเซอร์โฆษณา และไม่ตอบรับในเรื่องอื่น ๆ

ทาง เจ เอส แอล และช่อง 7 มีสัญญาว่า หากจะยุติการเช่าเวลา ต้องแจ้งล่วงหน้า 1 เดือน และสัญญาจะหมดในเดือนธันวาคมนี้ ดังนั้น ทางเราก็ปฏิบัติทุกอย่างตามที่ช่อง 7 กำหนดไว้ คือแจ้งล่วงหน้า 1 เดือน แต่ได้นัดวันกันในวันที่ 20 พฤศจิกายน และมีการยื่นหนังสือกันเรียบร้อย ไปลามาไหว้ไม่มีปัญหาใด ๆ  การที่ทางเราต้องยุติการออกอากาศกะทันหันกับช่อง 7 แบบนี้ ทั้งที่มีการอัดรายรายการ กิ๊กดู๋ ซุปตาร์เงินล้าน ล่วงหน้า 4 เทป และรายการ กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง 2 เทป จึงทำให้ต้องเอารายการไปลงในไลน์ทีวี คิดเป็นค่าเสียหายกว่า 20 ล้าน

“ซึ่งในตอนนี้ ทางเจ เอส แอล และช่อง 7 ไปต่อไม่ได้จริง ๆ เนื่องจากช่อง 7 ไม่ได้มีนโยบายอย่างที่ช่องอื่นมี มีแต่การขายเวลา ขายโฆษณา ไม่มีไทม์แชร์ริ่ง เราทนมา 2 ปี ไม่สามารถอยู่ตรงนี้ได้จริง ๆ”  คุณจำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี ผู้บริหาร เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด  กล่าว

ที่มาและขอบคุณ   เดลินิวส์ , sanook.com

Loading...