ไม่ทุบแล้ว”หนุ่มนครพนม”เข้าใจผิด ไม่เข้าใจระบบ ขอโทษ

6 ธันวาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 6 ธ.ค.61 มีรายงานแจ้งว่า ที่ห้องรับรองในโชว์รูมโตโยต้า เจริญศรีนครพนม ถนนบายพาส บ้านหนองหนองเค็ม เขตเทศบาลเมืองนครพนม นายจำเนียร แก้วพุด อายุ 46 ปี ชาวอ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เจ้าของสวนยางพารา ที่เคยประกาศจะทุบรถยนต์โตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่ แค็บ สีดำ ที่หน้าโชว์รูมดังกล่าว โดยอ้างว่าไม่พอใจที่ซื้อรถยนต์ป้ายแดงมาแล้ว ขับไปไหนมาไหนไม่ได้ เพราะเกิดอาการวิงเวียนศรีษะ จนต้องขับเข้าออกศูนย์บริการถึง 4 ครั้ง

ทั้งนี้ทางช่างผู้ชำนาญการได้เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมสอบถามประวัติการใช้รถของนายจำเนียร ก่อนที่จะแนะนำวิธีการขับรถยนต์อย่างถูกต้อง โดยมีช่างเครื่องยนต์นั่งไปด้วย ปรากฏว่านายจำเนียรขับรถยนต์คันเจ้าปัญหาได้โดยไม่มีอาการวิงเวียนแต่อย่างใด

ทางช่างจึงอธิบายถึงสาเหตุว่าเกิดจากการที่นายจำเนียร ยังใช้วิธีการขับรถยนต์แบบเดิมๆ เช่นเข้าเกียร์ 2 แล้วลากเกียร์จนเครื่องมีเสียงดัง ในขณะที่รถยนต์โตโยต้า ร็อคโค่  เป็นระบบไฟฟ้าทั้งคัน เกียร์ 6 สปีด จึงให้นายจำเนียรปรับเปลี่ยนการขับรถยนต์ หลังจากเข้าใจถึงสาเหตุของการวิงเวียนศรีษะแล้ว นายจำเนียรจึงเดินทางมาพร้อมกับลูกสาว เพื่อขอรับรถยนต์โตโยต้า รุ่นร็อคโค่ ทะเบียน บท 6383 นครพนม คืน

ด้าน นายจำเนียรเผยว่าตนใช้รถเกียร์ธรรมดารุ่นเก่ามาโดยตลอด เมื่อเปลี่ยนมาใช้รถที่มีระบบเทคโนโลยี่ใหม่ๆ จึงเข้าใจว่าการขับขี่คงเหมือนกับรุ่นเก่าๆ ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น ตอนนี้เข้าใจในการใช้รถอย่างถูกต้อง จึงขอโทษที่วู่วามจนทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย  ด้านนายธนพัต กรรมการผู้จัดการ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า โชว์รูมโตโยต้า เจริญศรี นครพนม ไม่ถือโทษโกรธเคืองลูกค้า หลังชี้แจงเป็นที่เข้าใจกันแล้ว ก็มอบรถคันดังกล่าวแก่นายจำเนียรนำกลับไปใช้ต่อไป

ซึ่งหลังจากที่มีการชี้แจงสาเหตุไปแล้วนั้นในโลกโซเชียลก็มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ความเห็นชาวเน็ต

Loading...